Ngân hàng Tiên Phong cho Vietjet vay hơn 20 triệu USD

Trước đó, một số ngân hàng nước ngoài và các tổ chức tài chính như GECAS (Mỹ) đã ký kết hợp đồng tài trợ thuê mua tài chính; BNP Paribas (Pháp) và Jackson Square (thuộc tập đoàn Misubishi UFJ, Nhật) và một số ngân hàng khác đã ký kết những thỏa thuận nguyên tắc về cung cấp tài chính máy bay với Vietjet. Các định chế này đang trong quá trình hoàn tất các hợp đồng.

Gõ caption vào đây

Ngân hàng Tiên Phong cung cấp tín dụng máy bay.

Tàu bay A320 Sharklet thế hệ mới của Airbus đã được bàn giao cho Vietjet tại Toulouse (Pháp), đã về tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM). Tàu bay mới mang số hiệu VN-A696 vừa xuất xưởng.

Cho vay thuê và mua máy bay là một hoạt động tài chính có tính quốc tế hóa cao, tài sản đảm bảo là máy bay có giá trị minh bạch và thanh khoản toàn cầu. Tuy nhiên, thị trường tài trợ hàng không là sân chơi của các định chế lớn trên thế giới. Để tham gia vào thị trường này, ngân hàng phải có đội ngũ chuyên môn sâu trong lĩnh vực tài chính hàng không có năng lực giao dịch quốc tế và được các định chế tài chính, tập đoàn sản xuất máy bay trên thế giới chấp thuận.

Gõ caption vào đây

Tiên Phong ký kết hợp đồng tín dụng máy bay cho Vietjet với hạn mức ban đầu 21 triệu USD, dự kiến sẽ tăng thêm trong thời gian tới.

Vietjet là hãng hàng không năng động, hiện đại, đang thực hiện hơn 770 chuyến bay mỗi tuần. Với đội tàu bay mới, hiện đại, chất lượng dịch vụ an toàn, thân thiện, được kiểm soát bởi các tập đoàn quốc tế uy tín, đội ngũ tiếp viên thân thiện và vui vẻ, Vietjet đã được bình chọn là “Hãng hàng không có dịch vụ vận chuyển thân thiện và chế độ khuyến mại tốt nhất Việt Nam”. Đây là giải thưởng uy tín được bình chọn qua chương trình báo cáo nghiên cứu thị trường “Tin & Dùng” do tạp chí tư vấn Tiêu & Dùng thực hiện, dưới sự bảo trợ của hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng, phối hợp cùng Công ty Giải pháp quản lý thị trường Mancom.

Gõ caption vào đây

Vietjet là hãng hàng không năng động, hiện đại, đang thực hiện hơn 770 chuyến bay mỗi tuần.

Theo kết quả công bố tại London, trong khuôn khổ giải thưởng uy tín dành cho các hãng hàng không giá rẻ toàn cầu “Budgie$ & Travel Awards”, đường bay Vietjet được công nhận nằm trong “Top 5 đường bay mới khai trương thành công nhất thế giới” cùng với các hãng hàng không: SpiceJet (Ấn Độ), EasyJet (Anh), Southwest (Mỹ) và AirAsia X (Malaysia). Hãng cũng đã nhận được giải thưởng: “Hãng hàng không tổ chức các hoạt động một cách sáng tạo về văn hóa và giải trí trên máy bay nhiều nhất” (Most Numbers of Cultural and Entertainment activities on the airline); “Sao vàng chất lượng dịch vụ” của Thụy Sĩ, UNESCO công nhận “Vietjet thương hiệu du lịch văn hóa”. Vừa qua, Vietjet cũng được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải về những kết quả tích cực trong công tác đào tạo nhân lực hàng không.

(Nguồn: Vietjet)