Ngân hàng Bắc Á mở rộng mạng lưới

Theo đại diện Ngân hàng Bắc Á, Gia Lâm là vùng kinh tế trọng điểm của các huyện ngoại thành Hà Nội, còn Đông Anh lại được ghi nhận là huyện có số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ nhiều. Đây cũng là huyện có mức thu nhập bình quân đầu người cao so với các huyện ngoại thành khác.

Khai-truong-CNDA-4-JPG-9653-1432873851.j

Ông Nguyễn Việt Hanh – Phó tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á chia sẻ, việc đa dạng hóa địa bàn hoạt động, không chỉ tập trung tại các đô thị lớn mà còn mở rộng sang khu vực ngoại thành, đang là hướng đi chiến lược của Ngân hàng TMCP Bắc Á. Theo đó, ngân hàng chú trọng phát triển mạng lưới tại các huyện ngoại thành Hà Nội, coi đây là tiền đề để khai phá thị trường mới và đầy tiềm năng này.

Chủ trương mở mới chi nhánh của Ngân hàng Bắc Á ở các huyện ngoại thành phù hợp với Thông tư số 21/TT-NHNN quy định về mạng lưới hoạt động của các ngân hàng thương mại. Việc này giúp tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng của khách hàng nông thôn và hỗ trợ thực thi chính sách phát triển kinh tế nông nghiệp và khu vực nông thôn, trong đó có các cơ chế, chính sách tín dụng đã được ban hành.

Hiện nay Bắc Á đã phát triển mạng lưới trên toàn quốc với 91 điểm giao dịch. Tại Hà Nội, ngân hàng đã xây dựng hệ thống các chi nhánh, phòng giao dịch hiện đại cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

Theo báo cáo nghiên cứu của Nielsen về thị trường Việt Nam 2014, người dân ở nông thôn đã bắt đầu quan tâm đến dịch vụ cho vay để mua sắm, mua nhà và đầu tư thay vì chỉ chú ý đến gửi tiết kiệm như trước đây. Với mức thu nhập tăng lên và trình độ học vấn ngày càng cải thiện, người dân ở khu vực này đã bắt đầu sử dụng đầy đủ các sản phẩm, tiện ích khác nhau phục vụ nhu cầu tài chính hàng ngày và làm quen với các kênh giao dịch hiện đại của ngân hàng (ATM, POS, Internet Banking, SMS Banking, Mobile Banking…).

Minh Trí

0913.756.339