Ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Lào của Sacombank

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa công bố quyết định thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài và kỷ niệm 7 năm có mặt tại Lào. Sự kiện có sự tham dự của ông Sonexay Sithphaxay – Phó Thống đốc Ngân hàng CHDCND Lào, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Đại sứ Việt Nam tại Lào.

ngan-hang-100-von-nuoc-ngoai-tai-lao-cua-sacombank

Được sự chấp thuận của Ngân hàng Trung ương CHDCND Lào và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Sacombank đã chính thức chuyển đổi chi nhánh tại Lào thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài (Sacombank Lào) từ ngày 3/8/2015.

Sacombank Lào với tên đầy đủ là Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn Sài Gòn Thương Tín Lào, là ngân hàng con trực thuộc Sacombank và có tư cách pháp nhân, hạch toán độc lập bằng vốn tự có, được thành lập theo quy định của pháp luật Lào. Sacombank Lào hoạt động theo loại hình ngân hàng thương mại, có vốn điều lệ là 39 triệu USD. Các quyền lợi của khách hàng tại Sacombank chi nhánh Lào trước đây vẫn được đảm bảo tại Sacombank Lào.

ngan-hang-100-von-nuoc-ngoai-tai-lao-cua-sacombank-1

Sacombank Lào đặt trụ sở tại số 44, tổ 8, đường Hengboun, huyện Chanthabury, thủ đô Viên Chăn, Lào.

Ngày 12/12/2008, Sacombank là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên mở rộng phạm vi hoạt động ra khỏi lãnh thổ Việt Nam bằng việc khai trương chi nhánh Lào. Ngân hàng cung ứng những gói giải pháp tài chính toàn diện và dịch vụ ngân hàng hiện đại dành cho mọi đối tượng khách hàng là doanh nghiệp, các tầng lớp dân cư địa phương cũng như giới kiều bào và doanh nghiệp Việt Nam có đầu tư kinh doanh tại Lào; góp phần thúc đẩy mối quan hệ giao thương giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

ngan-hang-100-von-nuoc-ngoai-tai-lao-cua-sacombank-2

Ông Phan Huy Khang – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank.

Tính đến ngày 30/11/2015, Sacombank Lào có tổng huy động đạt 1.757,22 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay 1.504,47 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 47,38 tỷ đồng, phục vụ cho 3.610 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại buổi lễ công bố quyết định thành lập, ông Phan Huy Khang – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank cho biết, Sacombank cam kết sẽ mang đến cho các tổ chức kinh tế và dân cư tại Lào, trong đó có các nhà đầu tư là những doanh nghiệp Việt Nam các giải pháp tài chính trọn gói. Nhà băng cũng đáp ứng các tiện ích ngân hàng hiện đại, gắn bó lâu dài vì lợi ích của nhân dân và sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội bền vững của đất nước Lào.

Như vậy, mạng lưới hoạt động của Sacombank hiện có 563 điểm giao dịch. Trong đó gồm 552 chi nhánh, phòng giao dịch tại 48/63 tỉnh thành tại Việt Nam, có một ngân hàng 100% vốn nước ngoài cùng 7 chi nhánh tại Campuchia và một ngân hàng 100% vốn nước ngoài cùng 2 chi nhánh tại Lào. Hiện nay tỷ lệ nhân viên là người bản địa công tác tại Sacombank Lào chiếm gần 90%.

Thu Mai

0913.756.339