Nam A Bank chia sẻ kinh nghiệm ứng tuyển vào ngân hàng

polyad

Ông Nguyễn Lương Hiếu – Trưởng phòng nhân sự và đào tạo Nam A Bank cho biết, khi nói đến tuyển dụng, các ứng viên sẽ ngay lập tức hình dung về một “cuộc chiến” khắc nghiệt không kém các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng để đạt mục tiêu cao nhất là được tuyển dụng vào công việc yêu thích bấy lâu. Ai cũng nghĩ rằng mình đang cạnh tranh với hàng trăm ứng viên khác xuất sắc về trình độ học vấn, kinh nghiệm, lẫn kỹ năng. 

“Thực tế người mà các ứng viên cần chiến thắng trong đợt tuyển dụng không phải là những người cùng nộp đơn ứng tuyển. Chỉ khi nào chiến thắng được chính nhà tuyển dụng, lúc ấy ứng viên mới thực sự thành công”, ông Hiếu chia sẻ.

Bạn Vỹ Cẩm – sinh viên năm 4 khoa Ngân hàng, tham gia hội thảo vào sáng 5/11 tại Đại học Kinh tế TP HCM nêu lên băn khoăn về việc cần phải thận trọng khi  trao đổi với nhà tuyển dụng, nhất là các vấn đề tế nhị như đề cập đến quyền lợi, chính sách đãi ngộ khi thực tập.

“Không những thế, hồ sơ phải gây được ấn tượng đầu tiên mới ‘có cửa’ gặp trực tiếp nhà tuyển dụng để phỏng vấn. Phải làm sao để thể hiện bản thân thật ấn tượng nếu nhà tuyển dụng tổ chức thi tuyển theo nhóm khi trên ghế nhà trường sinh viên chỉ được đào tạo kiến thức chuyên môn, còn kỹ năng mềm, kinh nghiệm thực tế vẫn còn nhiều hạn chế”, Vỹ Cẩm nói.

polyad

Các buổi hội thảo thu hút nhiều sinh viên tham gia thảo luận.

Ông Nguyễn Lương Hiếu cho rằng để vượt qua những rào cản trên, các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ khi còn là sinh viên, thấu hiểu nhu cầu của nhà tuyển dụng để vạch ra chiến lược cho bản thân. Bên cạnh đó cần học hỏi kinh nghiệm thực tế từ các anh chị đi trước, tham gia nhiều quy trình phỏng vấn thi tuyển trực tiếp nắm bắt thực tế.

Đơn cử các bạn sẽ cơ hội được thực tập tại Nam A Bank khi tham gia chương trình “Khởi nghiệp cùng Nam A Bank”. Đây là chương trình được tổ chức dành cho các bạn sinh viên đang theo học khối ngành kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh chuẩn bị tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP HCM trong năm 2016.

Khi tham gia chương trình, các bạn sinh viên năm cuối sẽ được đào tạo các kỹ năng, nghiệp vụ và có cơ hội được làm việc như một nhân viên ngân hàng thực thụ, được hướng dẫn về sản phẩm, quy trình, làm việc trong môi trường ngân hàng chuyên nghiệp và cấp chứng nhận hoàn tất thực tập tại Nam A Bank. Đặc biệt các bạn sinh viên còn được nhận lương trong khoảng thời gian thực tập và có cơ hội được tuyển dụng chính thức vào đơn vị.

Tiếp nối thành công của buổi hội thảo tại Đại học Kinh tế TP HCM, Nam A Bank sẽ tiếp tục hành trình đến với 2 trường đại học lớn khác là Đại học Kinh tế – Luật và Đại học Ngân hàng TP HCM vào ngày 10/11 và 21/11. Qua chuỗi hội thảo “Chiến thắng nhà tuyển dụng”, Nam A Bank hy vọng không những mang đến những chia sẻ bổ ích giúp các bạn sinh viên tự tin vượt qua nhà tuyển dụng mà còn tìm kiếm được đội ngũ nguồn nhân lực trẻ cho chương trình “Khởi nghiệp cùng Nam A Bank”, góp phần đưa ngân hàng ngày càng phát triển.

  Minh Trí

0906765092