My Ebank vượt mốc một triệu độc giả bình chọn

Tính đến 14h ngày 31/10, hệ thống của VnExpress ghi nhận lượng độc giả tham gia chương trình Bình chọn ngân hàng điện tử yêu thích – My Ebank đạt mốc 1.000.000 người. Tỷ lệ bình chọn cho top 5 ngân hàng được quan tâm nhất đã giảm từ mức 70% trong những ngày đầu tiên xuống còn 55% hiện nay, cho thấy số phiếu bình chọn đã có sự phân hóa rõ hơn cho những nhà băng thuộc nhóm sau.

Bắt đầu mở hệ thống bình chọn từ 6/10, My Ebank đã trở thành sân chơi cho độc giả cũng như 30 ngân hàng tham gia. Được trải nghiệm và trực tiếp chấm điểm cho dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking đang sử dụng, nhiều khách hàng đã gửi ý kiến đóng góp chân tình tới các nhà bằng. Đa số đánh giá dịch vụ E-banking hiện nay đã phát triển mạnh hơn thời kỳ đầu, với nhiều tiện ích được cập nhật như thanh toán tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn điện, nước… bên cạnh nội dung truyền thống là chuyển tiền.

1Mil-7846-1414745211.jpg

Với những ý kiến đóng góp, các ngân hàng cũng nhiệt tình đón nhận để hoàn thiện chất lượng dịch vụ, nhất là khâu chăm sóc khách hàng cũng như tiện ích để người dùng được thỏa mãn khi sử dụng dịch vụ.

Ông Bùi Xuân Trường – Trưởng phòng phát triển kênh kinh doanh tháy thế – khối bán lẻ Ngân hàng Công thương (VietinBank) đánh giá qua cuộc bầu chọn, ngân hàng mong muốn gửi thông điệp đến khách hàng và xã hội về những dịch vụ tiện dụng, nhiều lợi ích của Internet Banking và Mobile Banking. “VietinBank muốn lắng nghe cảm xúc của khách hàng, từ đó cải tiến công nghệ, bảo mật, chu đáo trong chăm sóc khách hàng… với kỳ vọng mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất”, ông Trường cho biết.

Ông Đinh Văn Chiến – Giám đốc Khối ngân hàng cá nhân Ngân hàng TPBank cũng chia sẻ cuộc bình chọn là dịp để người dùng thể hiện sự quan tâm, đánh giá với dịch vụ ngân hàng điện tử của các ngân hàng và tạo điều kiện cho các ngân hàng cùng xem lại dịch vụ của mình, cùng như rà soát lại các mong muốn, đánh giá của khách hàng nhằm cải tiến sản phẩm dịch vụ ngày một chất lượng hơn.

Thời gian dành cho độc giả bình chọn dịch vụ ngân hàng điện tử yêu thích nhất chỉ còn hơn hai ngày. Do đó, các ngân hàng đang nỗ lực nhiều hơn, trong đó đẩy mạnh truyền thông nội bộ, truyền thông đến đối tác, khách hàng và ra xã hội bằng nhiều kênh đa dạng. Các sản phẩm, dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking cũng được nâng cấp để thu hút và chiều lòng khách hàng.

Chương trình bình chọn Ngân hàng điện tử yêu thích tại Việt Nam – My Ebank, do Báo VnExpress tổ chức với sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước và cố vấn chuyên môn từ Công ty Dịch vụ Thẻ Smartlink. Thể lệ Chương trình quy định độc giả phải là các khách hàng đang sử dụng dịch vụ và tự nguyện tham gia bình chọn, đưa ra những đánh giá sát thực tế nhất dành cho Internet Banking và Mobile Banking của các ngân hàng.

Số điểm bình chọn của độc giả sẽ chiếm tỷ trọng 40% trong điểm chung cuộc dành cho mỗi ngân hàng sẽ là yếu tố quan trọng góp phần tìm ra ngân hàng điện tử được yêu thích tại Việt Nam 2014, bên cạnh đánh giá của Hội đồng Chuyên môn (trọng số 30%) và thực tế triển khai dịch vụ của các ngân hàng (trọng số 30%). Hằng tuần, Ban Tổ chức sẽ phối hợp cùng các ngân hàng tham gia xác thực độc giả bình chọn có phải khách hàng của ngân hàng hay không, từ đó tiến hành lựa chọn ngẫu nhiên để chọn ra 10 độc giả may mắn nhận giải thưởng, mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng.

Mỗi độc giả, với các thông tin đã được định danh trong hệ thống, chỉ bình chọn một lần duy nhất và có quyền lựa chọn tối đa 5 ngân hàng để chấm điểm. Trong trường hợp chọn số lượng ngân hàng tối đa, độc giả sẽ dành khoảng 2 phút để hoàn thiện các bước chấm điểm và cung cấp thông tin.

Khởi động từ đầu tháng 9/2014, Chương trình My Ebank đã thu hút sự tham gia của 30 trong tổng số 43 ngân hàng đang cung cấp dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking cho khách hàng cá nhân tại Việt Nam, bao gồm 3 ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, các ngân hàng cổ phần và ngân hàng 100% vốn nước ngoài. Phục vụ hơn 95% lượng khách hàng có tài khoản ở ngân hàng, các ngân hàng này đi tiên phong trong phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, đưa dịch vụ ngân hàng đến gần người dân hơn nữa và nỗ lực từng ngày để nâng cấp, hoàn thiện dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng trong nền thanh toán hiện đại.

Độc giả sẽ tiếp tục chấm điểm cho dịch vụ ngân hàng đang sử dụng trên website của chương trình My Ebank myebank.vnexpress.net, từ nay đến 24h00 ngày 2/11/2014, để cho biết quan điểm của mình về tính đa dạng, tiện ích, dịch vụ khách hàng, tính an toàn, tốc độ xử lý giao dịch cũng như sự thân thiện của giao diện Internet Banking và Mobile Banking.

Hội đồng Chuyên môn bắt đầu làm việc từ cuối tháng 10, nghiên cứu hồ sơ, tìm hiểu thực tế triển khai, cung cấp dịch vụ của các ngân hàng để đưa ra đánh giá của mình. Cuối tháng 10 và đầu tháng 11, Ban Tổ chức và đại diện Hội đồng Chuyên môn sẽ có đợt khảo sát, nghiên cứu thực tế tại những ngân hàng là ứng viên đạt giải My Ebank 2014.

Kết quả chung cuộc sẽ được công bố trong tháng 11 trên website chương trình và lễ trao giải. Ở từng hạng mục Internet Banking và Mobile Banking, Ban Tổ chức sẽ công bố Top 5 ngân hàng được yêu thích. Giải thưởng chính thức của chương trình, Ngân hàng điện tử yêu thích nhất tại Việt Nam – My Ebank sẽ được trao cho ngân hàng có tổng điểm cao nhất ở cả hai hạng mục. Ban Tổ chức còn trao giải ngân hàng được quan tâm nhất dành cho 5 đơn vị có lượng khách hàng tham gia bình chọn hợp lệ nhiều nhất.

 My Ebank – Ngân hàng điện tử được yêu thích tại Việt Nam là chương trình bình chọn dịch vụ ngân hàng điện tử xuất sắc trong năm, cho cả 2 hạng mục Internet Banking và Mobile Banking. Chương trình do VnExpress tổ chức, Ngân hàng Nhà nước bảo trợ và Công ty Dịch vụ thẻ Smartlink cố vấn về chuyên môn.

Đối tượng bình chọn: Dịch vụ ngân hàng điện tử dành cho khách hàng cá nhân của các ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Thông tin chi tiết về Chương trình My Ebank vui lòng xem tại đây.

VnExpress.net

0913.756.339