MATRADE và cơ hội kinh doanh tại Metalex Vietnam

Gian hàng của phòng Thương vụ Tổng lãnh sự quán Malaysia (MATRADE), cơ quan xúc tiến thương mại Malaysia tại triển lãm sẽ là nơi tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh, mở rộng giao thương giữa các doanh nghiệp Malaysia với các công ty trên toàn thế giới, đặc biệt là Việt Nam.

MATRADE sẽ giới thiệu đến thị trường Việt Nam nhiều sản phẩm và công nghệ mới của Malaysia như: các bộ phận, công cụ cho các ngành công nghiệp khác nhau như bán dẫn, điện và điện tử, máy tính, viễn thông, ôtô; giải pháp tổng thể cho hệ thống sản xuất khí nitơ và ôxy; dịch vụ đo độ tinh khiết và độ ẩm… Đây là dịp để các nhà đầu tư có cơ hội tìm hiểu về sức mạnh của công cụ, giải pháp gia công kim loại, công nghiệp chế tạo điện tử, học hỏi thêm nhiều kiến thức mới và mở rộng mạng lưới giao thương với doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Gõ caption vào đây

Metalex Vietnam 2014 sẽ diễn ra tại trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp.

Trong những năm gần đây, Việt Nam luôn được xem là điểm đến của nhà sản xuất ôtô, điện, điện tử, và các bộ phận công nghiệp toàn cầu. Điều này cho thấy ngành công nghiệp sản xuất và hỗ trợ không chỉ có một tương lai tươi sáng mà còn đóng vai trò quan trọng trong sự thịnh vượng của nền kinh tế. Đó cũng là lý do tại sao chính phủ chú trọng đầu tư và tập trung phát triển lĩnh vực này. 

Từ năm 2007, sau khi gia nhập WTO, các hoạt động giao thương giữa Malaysia và Việt Nam gia tăng nhanh bởi sự hợp tác của các tập đoàn lớn như Samsung, Canon, Sony… Từ 2008 đến 2013, kim ngạch thương mại giữa Malaysia và Việt Nam cho thấy một xu hướng đi lên với mức tăng trưởng bình quân hàng năm là 17,07%.

Riêng 6 tháng đầu năm 2014, Việt Nam được xếp hạng là một trong 8 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Malaysia với các sản phẩm như máy móc, thiết bị và các phụ tùng, đạt tại 144.4 triệu USD, tăng 40.3% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm lớn đến sản phẩm là máy móc, thiết bị của Malaysia. Tuy nhiên, trọng tâm của các doanh nghiệp Malaysia không phải là máy móc, thiết bị hoặc phụ tùng đang bán, mà là các giải pháp và trên hết là việc theo dõi vận hành, bảo dưỡng nhằm tạo ra hiệu suất hoạt động tốt hơn, sự hợp tác chặt chẽ với người sử dụng tại thị trường Việt Nam.

MATRADE hứa hẹn sẽ tạo nhiều cơ hội giao thương cho các nhà đầu tư tham gia triển lãm đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là nhà đầu tư Việt Nam.

MATRADE sẽ tạo nhiều cơ hội giao thương cho các nhà đầu tư tham gia triển lãm đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là nhà đầu tư Việt Nam.

Metalex Vietnam là triển lãm quốc tế về máy công cụ và giải pháp gia công kim loại, thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều nhà cung cấp, khách hàng hoạt động trong nhiều lĩnh vực sản xuất, xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng. Triển lãm sẽ giới thiệu đến khách tham quan nhiều công cụ, nguyên liệu, phương thức và giải pháp sản xuất mới.

Thông tin chi tiết, liên hệ văn phòng MATRADE: tầng 12, phòng 1206-1207, tòa nhà Mê Linh Point, số 2, Ngô Đức Kế, quận 1, TP HCM.

Điện thoại: +84 8 38221468. Fax: +84 8 38231882.

Email: hcmc@matrade.gov.my.

Website: http://phongthuongvumalaysia.com.vn.

(Nguồn: MATRADE)

0913.756.339