Maritime Bank nhận giải ‘Ngân hàng vì cộng đồng năm 2015’

Giải thưởng là sự ghi nhận của tổ chức uy tín hàng đầu thế giới và trong nước về công tác từ thiện xã hội của Maritime Bank dựa trên những đóng góp trong việc phát triển giáo dục, bảo vệ môi trường, sức khỏe, phát triển nông thôn, bảo vệ trẻ em.

Nhiều năm qua, Maritime Bank chú trọng đến các hoạt động xã hội. Đại diện ngân hàng luôn có mặt trên khắp mọi miền tổ quốc để cùng lắng nghe và chia sẻ với những trường hợp kém may mắn. Ngân hàng đã xây nhà tình nghĩa cho các gia đình thương binh liệt sĩ, dành tặng những chiếc chăn ấm cho các nạn nhân chất độc da cam, trao tận tay các em học sinh cuốn vở cho năm học mới, thanh toán tiền viện phí cho các em bệnh nhi nghèo…

Năm 2014, ngân hàng đã trích gần 2,2 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện. Đến tháng 10, kinh phí dành cho hoạt động này là hơn 5,5 tỷ đồng và cam kết tăng thêm gần 2 tỷ đồng vào cuối năm.

Song song với các hoạt động ủng hộ, tài trợ xã hội, ngân hàng đã thành lập Ngân hàng cộng đồng nhằm hỗ trợ kịp thời về mặt tài chính cho số đông những người có thu nhập thấp với các sản phẩm, dịch vụ đặc thù, phù hợp với tính chất cộng đồng. Các sản phẩm cho vay cá nhân của ngân hàng này với các chính sách, thủ tục đơn giản, linh hoạt đã góp phần mang đến hiệu quả tốt hơn cho hoạt động kinh doanh của những tiểu thương trong và ngoài chợ, hộ gia đình buôn bán nhỏ lẻ, thu nhập thấp, các hộ nông dân…

Bên cạnh đó, người có thu nhập thấp cũng có thể thực hiện được ước mơ mang cuộc sống hạnh phúc, sung túc hơn đến cho gia đình và người thân với sự hỗ trợ, ứng trước tài chính của ngân hàng.

Bà Đinh Thị Tố Uyên – Giám đốc khối marketing & truyền thông Maritime Bank chia sẻ: “Hướng về khách hàng trong kinh doanh và hướng về cộng đồng trong hoạt động xã hội luôn là tôn chỉ nam cho hoạt động của Maritime Bank trong những năm qua. Năm nay, tôn chỉ này tiếp tục được phát huy qua các chương trình nhân đạo, hỗ trợ cộng đồng tại nhiều địa phương trên cả nước. Ngân hàng cũng kiên định mục tiêu này trong chiến lược phát triển, đa dạng hóa danh mục sản phẩm đặc thù, nâng cao chất lượng dịch vụ để không chỉ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm về dịch vụ ngân hàng tốt nhất Việt Nam, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển cộng đồng một cách bền vững”.

Với việc sáp nhập thành công Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông (từ ngày 12/8), đến tháng 10 vừa qua, Ngân hàng cộng đồng thuộc Maritime Bank đã nâng số lượng điểm giao dịch lên 83 điểm, có mặt tại 29 tỉnh/thành phố với hơn 1.000 nhân viên, phục vụ hơn 160.000 khách hàng với tổng dư nợ đạt mức 2.000 tỷ đồng.

Các sản phẩm của Ngân hàng cộng đồng bao gồm: cho vay tiểu thương, cho vay nông nghiệp, cho vay tài chính vi mô, bảo hiểm, cho vay theo lương, tiền gửi, tiết kiệm.

Mai Thương

0913.756.339