Lưu ý khi mua sản phẩm điện máy

Hiện nay, tình trạng giả mạo các thương hiệu điện máy uy tín để lừa đảo người tiêu dùng ngày càng tăng. Theo đại diện của Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim, từ nhiều năm nay, không ít cửa hàng kinh doanh điện máy nhỏ lẻ tại TP HCM và các tỉnh, thành phố đã sử dụng tên tuổi Nguyễn Kim trên các bảng hiệu khi chưa được phép. Nhiều trung tâm dịch vụ sửa chữa các mặt hàng điện lạnh, điện tử còn sử dụng cả logo, hệ thống nhận diện thương hiệu của Nguyễn Kim trên các website sửa chữa điện máy tại địa bàn TP HCM và Hà Nội.

Chị Hồng Anh, ở TP HCM cho biết, khi máy giặt Electrolux bị hỏng, chị tìm kiếm thông tin trên mạng thì gặp trang website sửa chữa hàng điện tử mang tên Nguyễn Kim. Vì không kiểm tra kỹ thông tin, chị đã yêu cầu trung tâm này cử nhân viên đến sửa chữa. Mặc dù báo giá thay mới linh kiện, trung tâm này lại chỉ sửa. Khi gọi đến tổng đài của Nguyễn Kim, chị mới phát hiện đó là trung tâm giả mạo.

Không chỉ giả danh, lập lờ thương hiệu Nguyễn Kim, nhiều trung tâm dịch vụ sửa chữa còn trang bị đồng phục nhân viên giống đồng phục của Nguyễn Kim để tạo niềm tin với khách hàng. Sản phẩm chỉ bị lỗi nhẹ nhưng nhân viên của các trung tâm này đã báo hư để lấy nhiều tiền hơn. Nhiều trường hợp chỉ thay mainboard tủ lạnh mà mất tới 6,5 triệu đồng, trong khi đó, giá của mainboard này ở Nguyễn Kim chỉ 2 triệu đồng. Trung tâm còn ghi nhận nhiều khách hàng được các doanh nghiệp tại TP HCM tự xưng là chi nhánh của Nguyễn Kim bán các mặt hàng điện gia dụng tận nhà người tiêu dùng. Tuy nhiên, đó chỉ là những chi nhánh giả để lừa gạt người tiêu dùng.

polyad

Khách hàng chọn mua sắm tại hệ thống Nguyễn Kim trong chương trình Big Bang 2015.

Đại diện Nguyễn Kim cho biết, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, trong nhiều năm qua, trung tâm đã phối hợp với các cơ quan chức năng, kiên quyết xử lý các trường hợp mạo danh thương hiệu Nguyễn Kim để bán hàng hay thực hiện các dịch vụ sửa chữa kém chất lượng để lừa khách hàng. Tuy nhiên, để tránh thiệt hại, người tiêu dùng nên cẩn trọng trong việc mua sắm và lựa chọn các dịch vụ bảo hành hậu mãi.

Khách hàng nên kiểm tra kỹ các thông tin và nhận diện rõ thương hiệu trước khi sử dụng dịch vụ. Hiện nay, Nguyễn Kim có 22 trung tâm mua sắm trên toàn quốc với quy mô hơn, hiện đại. Đồng thời, trung tâm chưa thu nhận các thành viên mang thương hiệu khác đi cùng với thương hiệu Nguyễn Kim trên toàn quốc.

Đại diện Nguyễn Kim cho biết: “Nguyễn Kim hiện chỉ có 2 trung tâm chăm sóc khách hàng độc lập tại đường Trần Hưng Đạo (TP HCM), phố Tràng Thi (Hà Nội) và địa chỉ tiếp nhận bảo hành đặt tại 21 trung tâm mua sắm của Nguyễn Kim trên toàn quốc. Công ty cũng cũng chỉ có kênh bán hàng online tại website: nguyenkim.com. Khi sử dụng các dịch vụ sửa chữa, khách hàng cần kiểm tra kỹ hệ thống nhận diện thương hiệu Nguyễn Kim bao gồm logo, phiếu bảo hành… Khi có bất kỳ thắc mắc về chất lượng hàng hóa, dịch vụ, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp số hotline 1900 1267 để được hỗ trợ”.

(Nguồn: Nguyễn Kim)

0913.756.339