Lựa chọn trang phục chống nắng hiệu quả

Bước vào những ngày hè nắng nóng, nhiều người mua sắm đầy đủ các vật dụng chống nắng. Áo, mũ, tất, váy chống nắng, kính thời trang… đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu được bán với giá từ vài chục nghìn đến tiền triệu mỗi chiếc.

Hiểu về trang phục chống nắng

Về độ dày mỏng, mọi người cho rằng càng dày thì chống nắng càng tốt. Trên thực tế, độ dày mỏng không liên quan gì đến khả năng và hiệu quả của trang phục chống nắng. Tia UV (tia tử ngoại) vẫn có thể xuyên qua những chất liệu thông thường bất kể độ dày hay mỏng như tán cây xanh, bạt che nắng, thậm chí cả vách ngăn…

polyad

Về chất liệu, nhiều khách hàng chọn lựa cho mình chiếc áo chống nắng bằng vải thông thường, thậm chí vải silk, lụa… mà không biết rằng những chất liệu đó hấp thụ tia tử ngoại cao. Vải dệt từ sợi bông chưa tẩy trắng sẽ chống nắng không hiệu quả vì chất liệu này chứa lignin – một sắc tố có tác dụng hấp thu tia tử ngoại. Về màu sắc, nhiều người cho rằng, màu sắc không ảnh hưởng gì đến khả năng chống nắng và hấp thụ nhiệt, nhưng màu thẫm sẽ có những chỉ số chống nắng cao hơn so với các màu sáng.

Cách chọn trang phục chống nắng hiệu quả

Chỉ số UPF (Chỉ số đánh giá mức độ bảo vệ của chất liệu vải khỏi các tia UVA, UVB) càng cao, mức độ bảo vệ khỏi những tác hại của tia cực tím càng lớn. Theo đó, UPF 50+ là chỉ số chống nắng có tác dụng chống lại tia UV từ 97,5% trở lên.

Chỉ số UPF Xếp loại bảo vệ Khả năng ngăn chặn tia UV
15,20 Tốt 93,3% đến 95,9%
25, 30, 35 Rất tốt 96% đến 97,4%
40, 45, 50, 50+ Xuất sắc Từ 97,5% trở lên

Dựa vào thang đo chỉ số UPF của mỗi chất liệu vải, ceramic fiber và denim là hai chất liệu có chỉ số chống nắng tốt. Tuy nhiên, denim (chất liệu jean) lại có điểm yếu là hấp thụ nhiệt từ mặt trời, gây ra cho người mặc cảm giác nóng bức khó chịu. Chất liệu Ceramic fiber là chất liệu hiện tại chưa được phát triển nhiều trong ngành may mặc tại Việt nam.

polyad

Màu đen, tối sẽ có chỉ số chống nắng cao hơn so với màu sáng. Tuy nhiên, màu tối lại hấp thụ nhiệt nhiều hơn so với màu sáng. Để có chỉ số chống nắng tốt và hấp thụ nhiệt ít, bạn nên mua những vải màu sắc nhưng thẫm màu.

Kiểu dáng thiết kế cũng là một trong những ưu tiên đứng sau chất liệu cho chị em để chọn lựa được một trang phục chống nắng tiện dụng, thoải mái, thích hợp cho các hoạt động ngoài trời cũng như chạy xe trên đường. Thiết kế ôm nhẹ nhàng bằng các chất liệu mát lạnh sẽ tạo sự khỏe khoắn nhanh nhẹn và mang lại cảm giác thuận tiện khi sử dụng. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho các chị em với những thiết kế mới phong cách, thời trang, màu sắc dễ kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau.

polyad

(Nguồn: UV100)

Thông tin chi tiết, xem tại: uv100.vn

Facebook: facebook.com/ThoiTrangUV100

Đặt hàng online: 0938 657 288. 

Chăm sóc khách hàng: 0913921916.

Địa chỉ tham khảo

46 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đakao, quận 1, TP HCM. Tel: 08 39117054.

645 Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, quận 3, TP HCM. Tel: 08 3830 1379.

39-41 Phan Đình Phùng, phường 17, quận Phú Nhuận, TP HCM. Tel: 083995 6960.