Lợi ích của dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến

Tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), dịch vụ thanh toán hóa đơn bao gồm thanh toán hóa đơn trực tuyến và thanh toán hóa đơn tại quầy.

Theo đó, khách hàng có thể thanh toán hóa đơn vé máy bay, cước thuê bao trả sau điện thoại di động, cước thuê bao điện thoại cố định, thanh toán ADSL, nạp tiền điện thoại trả trước, nạp tiền ví điện tử…

Để được tư vấn chi tiết hơn, khách hàng vui lòng liên hệ các Chi nhánh của BIDV trên toàn quốc hoặc liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng theo số điện thoại 1900 9247.

Trung tâm chăm sóc khách hàng BIDV: 19009247.

Đối với thanh toán hóa đơn tại quầy, khách hàng phải trực tiếp tới quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện các lệnh thanh toán hoặc sử dụng dịch vụ ủy nhiệm chi tự động. Theo đó, BIDV sẽ tự động trích tài khoản của khách hàng tại ngân hàng để thanh toán các hóa đơn cho nhà cung cấp dịch vụ.

Còn với dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến, khách hàng sẽ được BIDV tư vấn và hướng dẫn đầy đủ các thao tác thực hiện trên BIDV Online và BIDV Mobile ngay tại thời điểm đăng ký để bất cứ khi nào có nhu cầu thanh toán với nhà cung cấp dịch vụ, khách hàng đều có thể thực hiện được.

So với việc phải mất thời gian tới quầy giao dịch của ngân hàng và ký các chứng từ, dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến có nhiều điểm ưu việt hơn. Chẳng hạn như có thể chủ động giao dịch được mọi lúc mọi nơi 24/7 qua BIDV Online hoặc BIDV Mobile. Nền tảng công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh, tiết kiệm thời gian giao dịch. Hệ thống xác thực hai yếu tố giúp khách hàng yên tâm khi thực hiện giao dịch. Dịch vụ thanh toán hóa đơn liên kết đến nhiều nhà cung cấp dịch vụ uy tín.

Nhờ dịch vụ thanh toán hóa đơn qua ngân hàng, khách hàng không còn phải lo lắng sẽ bị cắt dịch vụ do không thanh toán kịp tiền cước hàng tháng, sẽ không phải đến tận địa điểm của nhà cung cấp dịch vụ để thanh toán, tiết kiệm thời gian. Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn, khách hàng còn có cơ hội nhận nhiều ưu đãi từ BIDV cũng như nhà cung cấp dịch vụ.

Đơn cử nếu tham gia chương trình “Hè rộn ràng với BIDV e-banking”, khách hàng sẽ được miễn phí hai tháng sử dụng dịch vụ BSMS và được tặng 50.000 đồng nếu là một trong số các khách hàng đầu tiên đăng ký sử dụng dịch vụ ủy nhiệm chi tự động hoặc thanh toán hóa đơn trực tuyến từ ngày 27/4 đến hết 25/7.

Minh Trí