Lazada đẩy mạnh thương mại di động

Tốc độ phát triển của thương mại điện tử đang dần đi đến giai đoạn cao trào. Theo nhiều chuyên gia, thương mại di động sẽ định hình thị trường thương mại điện tử trong năm nay. Điều này một lần nữa khẳng định tốc độ phát triển về thương mại trên điện thoại di động trở nên phổ biến. Bất kỳ thời gian nào, người tiêu dùng đều có thể mua sản phẩm thông qua các kênh mua sắm trực tuyến.

Tại Việt Nam, khái niệm thương mại điện tử bắt đầu trở nên phổ biến vào năm 2010, nhưng đến tận năm 2012 mới có bước chuyển dịch đáng kể nhờ sự thâm nhập của các công ty lớn, trong đó có Lazada. Người tiêu dùng Việt Nam đã thích ứng dần với sự thay đổi của kỷ nguyên số.

lazada-dy-manh-thuong-mai-di-dong

Thương mại di động là bước phát triển tất yếu của thương mại điện tử trong tương lai.

Từ năm 2013, người tiêu dùng hiện đại ngày càng ưa chuộng sử dụng điện thoại di động làm phương tiện mua sắm trên các trang thương mại điện tử nhờ tính tiện lợi có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Giờ đây, sự phát triển của công nghệ với hàng loạt thiết bị di động nhỏ gọn hơn như máy tính bảng, điện thoại thông minh, smartphone giá rẻ, người tiêu dùng có thể tiếp cận gần hơn với công nghệ mà không phải cân nhắc nhiều đến túi tiền.

Bên cạnh đó, sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống mạng không dây cũng góp phần thúc đẩy mua sắm trực tuyến trên điện thoại di động. Tất cả các yếu tố trên đã khẳng định việc mua sắm trực tuyến trên thiết bị di động sẽ dần thay thế việc mua sắm truyền thống.

lazada-dy-manh-thuong-mai-di-dong-1

Sự bùng nổ của công nghệ di động và mạng không dây thúc đẩy nền tảng thương mại di động.

Với vị thế tiên phong của nền thương mại điện tử Đông Nam Á, trang thương mại điện tử Lazada là một trong những doanh nghiệp đón đầu và thâm nhập trào lưu thương mại di động vào khu vực. Từ năm 2013, khách hàng Lazada bước đầu được tiếp cận và trải nghiệm mua sắm trên hai nền tảng smartphone: Android và iOS. Đến nay, trong khi nhiều doanh nghiệp vẫn còn chuẩn bị cho ra mắt hoặc đang chạy thử nghiệm các phiên bản ứng dụng thì Lazada đã nâng cấp ứng dụng mua sắm Lazada App lên phiên bản 2, hướng đến mục tiêu xây dựng nền tảng thương mại di động tương thích với nhu cầu của khách hàng trên cả website và thiết bị di động. 

lazada-dy-manh-thuong-mai-di-dong-2

Lazada đón sinh nhật lần thứ 4 với nhiều thành tựu đáng kể về thương mại di động.

Chia sẻ về tiềm năng thương mại di động tại Việt Nam, đại diện Lazada cho biết, ngày càng nhiều người Việt Nam mua sắm trực tuyến thông qua di động. Theo thống kê tại Lazada, từ năm 2014, lượng truy cập di động vào website Lazada tăng trưởng vượt bậc so với từ desktop. Đến nay, lượng truy cập từ m-site và ứng dụng vào Lazada đã tăng gấp 12 lần so với cùng kỳ năm 2014 nhờ vào nhiều chương trình khuyến mãi dành riêng cho người tiêu dùng mua sắm qua di động. Trong đó, lượng truy cập trên App tăng 30 lần, trên m-site tăng 7 lần.

Cùng với xu hướng phát triển chung của thế giới, thị trường thương mại di động tại Việt Nam sẽ bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Với những thành tựu đã đạt được, Lazada luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm để mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm mua sắm thú vị trên mọi nền tảng giao dịch.

“Đại tiệc mua sắm hoành tráng” mừng sinh nhật lần thứ 4 tại Lazada diễn ra trong 4 ngày từ 15/3 đến 18/3 với nhiều hoạt động hấp dẫn: giảm giá đến 50% các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Philips, Sapporo, Huggies, Lego, L’oreal…; miễn phí gói giao hàng tiết kiệm cho mọi sản phẩm; miễn phí giao hàng cho sản phẩm dưới 6kg. Bên cạnh đó là hàng chục ưu đãi flashsale “Giờ vàng giá sốc” mỗi ngày, nhiều dealhot mở bán sớm giá chỉ từ 4.000 đồng. Các chương trình “Đấu giá ngược”, game “Điều ước bí mật” mang đến cơ hội sở hữu sản phẩm giá ưu đãi cùng voucher may mắn với giá trị tiền thưởng lên tới 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Lazada còn hợp tác với nhiều ngân hàng lớn như VP Bank, TP Bank, HSBC, ACB… giảm giá cho mỗi đơn hàng khi thanh toán bằng thẻ. Cũng trong thời gian này, khách hàng còn được tặng những phần quà hấp dẫn cho các sản phẩm được bán và giao hàng bởi Lazada. Chi tiết truy cập: Lazada.vn.

(Nguồn: Lazada)

0906765092