‘Kiếm hiệp hư cấu’ thu hút cộng đồng mạng

Góp nhặt những điều vô lý trong kiếm hiệp, nhất là các bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung, Vlogger Dưa Leo liên tục khiến khán giả đặc biệt là những người mê phim kiếm hiệp tán thưởng với vlog “Kiếm hiệp hư cấu” về những chi tiết chưa hợp lý trong phim kiếm hiệp. Đồng thời vlogger này cũng gây bất ngờ khi nhận định về kết thúc của phim Thiên Long Bát Bộ khi đặt câu hỏi liệu Kiều Phong còn sống không? Với giọng điệu hài hước cùng khả năng diễn xuất lôi cuốn, vlog nhanh chóng tạo cơn sốt trong cộng đồng mạng

Mặc dù kiếm hiệp là thể loại phim được yêu thích tại Việt Nam, không phủ nhận rằng nhiều phim có những tình tiết chưa hợp lý. Dưới góc nhìn của mình, vlogger Dưa Leo đã đưa ra những luận điệu hài hước mà hợp lý. Anh cho rằng các cao thủ trong phim lúc nào cũng dùng khinh công nhưng đến khi bị kẻ thù truy đuổi thì lại chạy bộ, chạy bị vấp té thì cả hai cùng nhường nhau “huynh chạy trước đi, muội chạy trước đi” để rồi cả hai cùng chết.

polyad

Phim kiếm hiệp đôi khi có những điều chưa hợp lý.

Hoặc trong một luận điểm khác mà Dưa Leo đề cập là các bí kíp võ công được viết bằng máu. Anh cho rằng chỉ cần viết hết trang mục lục thì đã hết ba lít máu chứ không cần viết hết cả cuốn bí kíp. Đây cũng là một điểm chưa hợp lý và được cộng đồng mạng đồng tình.

“Ngươi có biến thành tro bụi ta cũng nhận ra” trở thành câu cửa miệng của các anh hùng hiệp khách khi đối diện với kẻ thù. Tuy nhiên khi gặp mặt một nữ hiệp cải nam trang hành tẩu giang hồ, các thiếu hiệp đều không nhận ra và luôn ôm vai bá cổ xưng huynh gọi đệ.

polyad

Nữ cải nam trang trong phim kiếm hiệp.

Dưa Leo cũng thể hiện sự quan sát và ghi nhớ khá tốt khi anh cho rằng các cao thủ râu tóc bạc phơ đều sống ở dưới vực. Họ không đi kiếm đệ tử mà đợi ai đó không may xuống sẽ nhận làm đệ tử và truyền hết mọi công lực và bí kíp để người này trở thành bá chủ giang hồ. Anh nhận định rằng nếu các vị sư phụ có nội công thâm hậu vậy sao không tự bay ra khỏi hang động.

Sau khi đưa một loạt chi tiết “vô lý mà lại hợp lý” thì có một điều mà vlogger nổi tiếng này thắc mắc. Đó là tại sao nhân vật Kiều Phong trong phim Thiên Long Bát Bộ, bộ phim chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Kim Dung, khi bị đâm mới có hai nhát đao mà chết trong khi trước đó lúc chịu tội thay cho bốn vị trưởng lão anh đã tự đâm mình bốn nhát dao mà không sao. Trong khi đó, “hảo huynh đệ” Hư Trúc là một thầy thuốc cao minh có thể chữa trị cho Kiều Phong sao để anh chết được. Như vậy, Kiều Phong có chết khi bị A Tử ôm nhảy xuống núi.

polyad

Kiều Phong có chết trong phim Thiên Long Bát Bộ?

Dưa Leo cũng đưa ra phỏng đoán thú vị khi cho rằng đây là mánh khóe của nhà văn vừa để lấy nước mắt của khán giả, vừa để chuẩn bị cho phần sau: Kiều Phong có chết không? Đây cũng là một luận điểm mà Dưa Leo đưa ra thu hút đông đảo giới trẻ.

 Xem vlog của Dưa Leo tại đây.  

(Nguồn: VNG)

0913.756.339