Khai mạc triển lãm quốc tế về thực phẩm, đồ uống

Chương trình được tổ chức bởi Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad trực thuộc Bộ Công Thương với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức triển lãm.

polyad

Triển lãm năm nay thu hút 350 công ty, tập đoàn đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như Ai Cập, Ấn Độ, Ba Lan, Bỉ, Đài Loan, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Indonesia, Italy, Lithuania, Malaysia, Nam Phi, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Australia và Việt Nam. Triển lãm trưng bày trên diện tích gần 9.000 m2 tương đương 422 gian hàng, trong đó có 7 khu gian hàng quốc gia đến từ Phần Lan, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Malaysia, Trung Quốc và Việt Nam.

polyad

Thứ trưởng Bộ Công Thương – Bà Hồ Thị Kim Thoa tới dự cắt băng khai mạc triển lãm năm 2014.

Những năm trước, lễ hội đồ uống là hoạt động độc lập được tổ chức bởi Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA). Tuy nhiên, năm nay, lễ hội sẽ được tổ chức đồng thời, là sự kiện cùng song hành với triển lãm. Với 200 gian hàng và 3.000 m2 đất trống ngoài trời, lễ hội thu hút đông đảo doanh nghiệp có uy tín của ngành bia, rượu, nước giải khát như: Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco); Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco), Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Nhà máy Bia Việt Nam, Coca Cola Việt Nam…

polyad

Ngành đồ uống đã có những đóng góp đáng kể cho nền kinh tế đất nước, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cả trong nước và xuất khẩu. Chỉ tính riêng năm 2014, ngành này đã đóng góp hơn 25.780 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước, tạo việc làm cho hơn 400.000 lao động sản xuất trực tiếp, gián tiếp và thương mại. Bên cạnh đó, ngành còn có tham gia vào công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo tại các địa phương – nơi có nhà máy sản xuất và các hoạt động cộng đồng khác.

Ngoài ra, triển lãm còn có các hoạt động khác như chương trình “Thương hiệu đồ uống được ưa chuộng tại Việt Nam 2015”; hội thảo “Vị trí, vai trò ngành đồ uống Việt Nam – Quá trình hội nhập và phát triển”. Hội thảo được tổ chức với các nội dung chính như vai trò và đóng góp ngành bia, rượu, nước giải khát đối với kinh tế, xã hội Việt Nam; chính sách quản lý của nhà nước đối với ngành; văn hóa uống và trách nhiệm xã hội; quản lý chất lượng và tiến độ trong sản xuất bia – kinh nghiệm thực tiễn của Sabeco… Triển lãm cũng có nhiều hoạt động như văn hóa uống, ẩm thực; các trò chơi có thưởng; gala diner giao lưu giữa các doanh nghiệp và đêm biểu diễn nghệ thuật do những ca sĩ nổi tiếng biểu diễn.

Triển lãm VietFood & Beverage – ProPack Vietnam 2015 được ủng hộ và phối hợp chặt chẽ từ các cơ quan bộ, ngành hữu quan của Việt Nam như Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Y tế, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam và Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Việt Nam (CODEX). Chương trình còn nhận được sự phối hợp tích cực từ các hiệp hội trong và ngoài nước như Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA); Hội Lương thực Thực phẩm TP HCM (FFA); Hiệp hội Chè Việt Nam (VITAS); Liên hiệp các phòng thương mại và công nghiệp Ấn Độ (FICCI); Trung tâm xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam…

Triển lãm sẽ mở cửa từ 9h đến 17h hàng ngày từ ngày 9/9 đến 12/9 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Tân Bình. Dự kiến, chương trình thu hút khoảng 15.000 lượt khách tới làm việc và tham quan.

Liên hệ: Ms. Đào Thu Hà (Giám đốc dự án)

Di động 0912 000 406

E-mail: vietfood@vinexad.com.vn

(Nguồn: Vinexad)