Khách mua bán vàng SJC thưa thớt dịp Giáng sinh

Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 32,98 – 33,04 triệu đồng một lượng. So với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua, mỗi lượng vàng tăng 10.000 đồng ở cả hai chiều mua bán.

khach-mua-ban-vang-sjc-thua-thot-dip-giang-sinh

Giá vàng SJC gần như không đổi khiến thị trường càng thêm trầm lắng. 

Tương tự, lúc 8h25, giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) khu vực TP HCM, Đà Nẵng giao dịch ở 32,81 – 33,09 triệu đồng. Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC là 33,03 – 33,07 triệu đồng.

Giá quốc tế hôm qua đóng cửa ở 1.076,3 USD, tăng nhẹ so với hai phiên giảm giá trước đó. Mức giá này tương đương khoảng 29,2 triệu đồng một lượng (nếu không kể thuế, phí gia công).

Ngày 24/12 thị trường vàng tiếp tục ghi nhận thêm một phiên trầm lắng. Giá vàng quanh ngưỡng 33 triệu đồng một lượng. Các hoạt động giao dịch trên thị trường khá im ắng khiến lượng khách tham gia thị trường ngày càng bị thu hẹp lại trong ngày lễ Giáng sinh. Lượng giao dịch thưa thớt đã không hỗ trợ nhiều cho giá vàng kết thúc tuần ảm đạm.

Trong nhiều phiên trở lại đây các nhà đầu tư tỏ ra thờ ơ với quý kim vàng bởi các động thái mua bán đều tỏ ra hết sức cẩn trọng và chờ đợi các tín hiệu tốt đẹp trong năm mới. Lượng khách giao dịch tập trung chủ yếu là nhỏ lẻ, với kết thúc phiên gần như cân bằng nhau ở cả chiều mua và chiều bán.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá vẫn đóng băng ở mức giá mua bán 22.517 – 22.547 đồng. Ngân hàng Nhà nước cho rằng, tâm lý găm giữ ngoại tệ vẫn còn nhiều và đây là một trong những thách thức của nhà điều hành khi đưa ra các chính sách tiền tệ cho năm 2016. Năm sau, cơ quan này cho biết sẽ điều hành tỷ giá theo hướng linh hoạt hơn và tiếp tục mục tiêu chống đôla hóa trong nền kinh tế.

Thanh Thanh Lan

0913.756.339