Hương vị bia truyền thống Nhật Bản trên đất Việt

Có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2011, hãng bia Sapporo của Nhật Bản được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Hãng tiên phong đi theo con đường xây dựng nhà máy sản xuất ngay từ đầu nhằm đảm bảo đồng nhất chất lượng bia ở các thị trường trên toàn thế giới đồng thời giúp người Việt có thể thưởng thức bia Nhật một cách trọn vẹn. Nhà máy tại Việt Nam cũng sử dụng công nghệ tương đồng với các nhà máy khác trên toàn cầu.

polyad

Để đồng nhất chất lượng, ngoài máy móc kỹ thuật, Sapporo sử dụng nguyên liệu hoa bia và lúa mạch tự mình nghiên cứu và phát triển, đi kèm theo công nghệ Fresh Keep ngăn chặn oxy tiếp xúc với nước bia trong toàn bộ quá trình sản xuất. Toàn bộ quy trình tại nhà máy được giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia nấu bia đến từ Nhật Bản. Nhờ sự kết hợp giữa công nghệ và con người, chất lượng bia Sapporo luôn đạt chuẩn và đồng nhất ở tất cả các thị trường trên khắp thế giới. 

polyad

Hiện nay, thị trường Việt Nam tiêu thụ hơn 3 tỷ lít bia mỗi năm. Bên cạnh các công ty bia nội địa, người tiêu dùng cũng lựa chọn nhiều các hãng bia ngoại nhập từ Đức, Thái Lan, Mỹ… Trong đó, các hãng bia của Nhật Bản được nhiều người Việt tin dùng bởi công nghệ sản xuất và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, văn hóa uống bia của người Nhật Bản và Việt Nam lại có sự khác biệt lớn. Nếu người Việt thích tụ tập gia đình, bạn bè ở nhà hàng, quán ăn thì người Nhật thì lại thường mua bia mang về nhà thưởng thức. Vì vậy, tỷ lệ tiêu thụ bia ở nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam thường cao hơn ở Nhật Bản. Bên cạnh hương vị, các hãng bia cần chú trọng xây dựng tính cách thương hiệu năng động, phù hợp với người Việt để tạo vị thế.

Thấu hiểu điều đó, bên cạnh kỹ thuật tiên tiến, ngay khi gia nhập thị trường Việt Nam, Sapporo cũng gây dấu ấn phá cách với sản phẩm lon bạc, làm từ thép với kiểu dáng độc đáo. Với vẻ ngoài sang trọng cùng chủ trương không cạnh tranh về giá, Sapporo không chỉ mong muốn đem đến cho người tiêu dùng Việt sản phẩm bia thuần túy Nhật mà còn mang văn hóa và những giá trị lịch sử Nhật Bản trong sản phẩm. Đối tượng khách hàng mà Sapporo đang muốn hướng tới còn là những người muốn trải nghiệm sự mới mẻ, cầu tiến và năng động.

Ra đời từ năm 1876, Sapporo mang đậm chất truyền thống của Nhật, đại diện cho tinh thần tiên phong, liên tục sáng tạo và đổi mới. Tinh thần này chính là một trong nhiều bí quyết giúp người Nhật xây dựng đất nước phồn thịnh như ngày nay.

(Nguồn: Sapporo)

0913.756.339