Hồng Hà chi 120 tỷ đồng đầu tư cho nông nghiệp

Dây chuyền chế biến thức ăn thủy sản của Công ty CP Dinh dưỡng Hồng Hà xuất xứ từ châu Âu sẽ được khởi công lắp đặt từ ngày 20/4 tại nhà máy Hà Nam.

Theo ông Nishad Ndeldeniya – Giám đốc Điều hành Công ty CP Dinh dưỡng Hồng Hà, dây chuyền này khi đưa vào hoạt động sẽ cung ứng ra thị trường các thức ăn dinh dưỡng cao dạng nổi cho cá, nâng tổng công suất nhà máy lên 420.000 tấn thức ăn các loại. 

“Trong quý II năm nay, chúng tôi sẽ hoàn thiện việc đầu tư lắp đặt dây chuyền thức ăn thủy sản tại nhà máy Hà Nam. Chúng tôi cũng đang hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng, chuẩn bị đi vào giai đoạn xây dựng cơ sở hạ tầng dự án sản xuất heo giống công nghệ cao tại Lý Nhân – Hà Nam. Tổng đầu tư của hai dự án này lên tới 120 tỷ đồng”, ông Nishad Ndeldeniya chia sẻ.

Dự án chăn nuôi heo giống của Hồng Hà có tổng diện tích 10ha, quy mô 2.400 con heo nái, dự kiến hàng năm cung cấp cho thị trường 45.000 heo giống nuôi thịt năng suất cao và phẩm chất thịt tốt. Khởi công trong quý II, dự án sẽ hoàn thành trong quý IV để nhập heo giống ngoại siêu nạc bố mẹ về chăn nuôi. Đến quý II/2016 sẽ bắt đầu cung cấp heo giống nuôi thịt ra thị trường.

Công ty cũng hợp tác với các trường đại học uy tín, chuyên gia quốc tế để cải tiến quy trình sản xuất thức ăn chăn nuôi, đổi mới quản trị và công nghệ sản xuất.

Từ năm 2012, Hồng Hà luôn đứng trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR 500. Trong năm 2014, các sản phẩm của thức ăn chăn nuôi của công ty đã được công nhận là “Hàng Việt Nam chất lượng cao” do người tiêu dùng bình chọn.

Ông Nishad Ndeldeniya đánh giá Việt Nam là môi trường nhiều tiềm năng để đầu tư. Do đó Hồng Hà đã chọn hướng phát triển bền vững với việc đầu tư nhiều dự án mới cùng công nghệ hiện đại để hiện thực hóa tham vọng vươn lên top 5 đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất và 10 năm tới sẽ lọt vào top 3 toàn quốc.

Công ty Hồng Hà thực hiện chương trình chăm sóc, hỗ trợ nông dân kéo dài từ tháng 3-5/2015 với 500.000 phiếu khuyến mại, 88 xe đạp điện Nhật Bản, tổng giá trị của chương trình lên đến 6 tỷ đồng.

Theo nghiên cứu mới nhất của Liên minh Nông nghiệp, thị trường thức ăn chăn nuôi Việt Nam đang bị chi phối bởi một số ít doanh nghiệp FDI. Các đơn vị này tập trung thị trường, liên kết định giá, sử dụng hệ thống phân phối thông qua các đại lý độc quyền và chiết khấu lớn để cạnh tranh với doanh nghiệp trong nước. Đây chính là lý do khiến giá thức ăn chăn nuôi của Việt Nam cao hơn 20% so với khu vực và giá sản phẩm chăn nuôi Việt Nam khó cạnh tranh không chỉ ở khu vực mà còn ngay ở thị trường trong nước.

Minh Trí