Hội chợ đồ gỗ và trang trí nội thất Việt Nam

Quy mô của hội chợ năm nay lớn hơn năm trước với 115 doanh nghiệp (tăng 20%), 474 gian hàng. Qua tuyên truyền quảng bá, người tiêu dùng trong nước ngày càng quan tâm hơn đến việc mua sắm và trang trí đồ nội thất mang thương hiệu Việt. Chủ đề của triển lãm năm nay là: “Đồ gỗ Việt – giữ vững sân nhà – không phụ thuộc hàng nhập”.

Bên trong và ngoài sân trung tâm triển lãm; các sản phẩm đồ gỗ trong nhà và ngoài trời được trưng bày bắt mắt như: nội thất phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp, đồ gỗ sân vườn, đồ gỗ dành cho trẻ em, đồ gỗ dành cho văn phòng, nhà hàng, khách sạn, café, khu nghỉ dưỡng, resort, biệt thự, căn hộ cao cấp. Ngoài ra, các sản phẩm trang trí nội thất như: màn, vải, thảm, vật liệu lót sàn, ván ốp tường, giấy dán tường, thiết bị nhà bếp, đèn trang trí, tranh và khung tranh, tượng điêu khắc, đá nghệ thuật, cây cảnh, bình hoa, đồ thủ công mỹ nghệ, sơn mài, gốm sứ, mây tre lá, quà tặng cũng được trưng bày xem kẽ với các dịch vụ tư vấn kiến trúc, thiết kế thi công trang trí nội ngoại thất và các dịch vụ hỗ trợ.

KuongLvStudio

Trong số các doanh nghiệp tham gia: đồ gỗ chiếm 68%, trang trí nội thất chiếm 14%, thủ công mỹ nghệ chiếm 4%, các dịch vụ hỗ trợ chiếm 14%, các doanh nghiệp đến từ TP HCM chiếm 65%, từ các tỉnh chiếm 35% (12 tỉnh thành). Vifa Home 2014 có 6 doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ đến từ miền Bắc (3 doanh nghiệp Hà Nội, 2 doanh nghiệp từ Ninh Bình, một doanh nghiệp từ Hà Giang) và 2 doanh nghiệp nước ngoài (Malaysia và Croatia).

Các hoạt động trong khuôn khổ hội chợ: lễ trao giải Veneer diễn ra lúc 10h30 tại gian hàng Veneer ngày 6/11; chương trình kết nối “Nhà sản xuất nội thất – kiến trúc sư: Đồng hành sáng tạo không gian Việt” từ 9h đến 12h ngày 8/11 tại hội trường lầu 1, Trung tâm Hội chợ và triển lãm Tân Bình.

KuongLvStudio

Đến với hội chợ, người tiêu dùng sẽ được cung cấp những thông tin cần thiết để trang bị cho ngôi nhà hoặc dự án của mình một cách đầy đủ. Ngoài ra, tại hội chợ, người tiêu dùng cũng sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi lớn từ các doanh nghiệp. Đó là nguyện vọng của HAWA, nhằm cung cấp đến người tiêu dùng Việt một cách nhìn và cách mua sắm ưu tiên cho sản phẩm sản xuất trong nước theo tiêu chí: người Việt dùng hàng Việt.

Cuối năm 2015, các nước ASEAN sẽ trở thành Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC). Hàng hóa từ các nước này sẽ được nhập khẩu vào Việt Nam với thuế suất bằng 0, chi phí hàng xuất nhập khẩu sẽ giảm, điều này sẽ kích thích tiêu dùng. Tuy nhiên, đây cũng chính là thách thức đối với các doanh nghiệp sản xuất của Việt Nam trên chính sân nhà của mình. Vì vậy, các doanh nghiệp cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch dài hạn, gia tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ khách hàng, khẳng định tên tuổi của doanh nghiệp mình tại thị trường trong nước.

KuongLvStudio

Hội chợ sẽ là nơi gặp gỡ, trao đổi và thiết lập mối quan hệ giữa nhà sản xuất, các nhà tư vấn kiến trúc, thiết kế nội thất và doanh nghiệp kinh doanh phân phối. Với sự hợp tác này, doanh nghiệp sản xuất sẽ dễ dàng nắm bắt nhu cầu của thị trường qua các nhà tư vấn về thiết kế, các nhà kinh doanh phân phối sẽ có nguồn cung cấp sản phẩm ổn định với giá hợp lý, làm tăng tính cạnh tranh của sản phẩm đồ gỗ nội thất trong nước so với các sản phẩm nhập khẩu.

HAWA mong muốn các cơ quan ban ngành sẽ cùng hỗ trợ để củng cố và phát triển ngành gỗ của Việt Nam, Hội chợ Vifa home 2014 sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng trong nước dễ dàng hơn.

(Nguồn: Hawa Corp)

0913.756.339