Hoàng Quân đặt kế hoạch thu 1.600 tỷ từ nhà ở xã hội

Theo ông Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Địa ốc Hoàng Quân, đây là những chỉ tiêu tăng trưởng mà doanh nghiệp sẽ theo đuổi trong năm 2015 và đã được cổ đông thông qua. 

Theo đó, HQC cam kết hoàn thành các dự án trọng điểm như HQC Plaza, HQC Hóc Môn, khởi công và xúc tiến bán hàng tại các dự án nhà ở xã hội khác gồm HQC Nha Trang, HQC Bình Trưng Đông, HQC An Phú Tây, HQC 35 Hồ Học Lãm, HQC Tây Ninh để mang lại doanh thu ngay trong năm 2015 với ít nhất 1.600 tỷ đồng, trong đó riêng HQC Plaza chiếm tới 1.200 tỷ đồng.

ông Trương Anh Tuấn, chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của Địa ốc Hoàng Quân

Ông Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Địa ốc Hoàng Quân.

“Lợi nhuận từ nhà ở xã hội của HQC trong năm 2015 sẽ đạt ít nhất khoảng 160 tỷ đồng, giúp công ty hoàn thành 50% kế hoạch cả năm. Đây là số lợi nhuận thực tế, không phải con số ảo như trong các phân khúc khác vì theo quy định của Chính phủ, lợi nhuận nhà ở xã hội chiếm khoảng 10% tổng doanh thu“, ông Tuấn chia sẻ.

Ông Tuấn cho rằng trong năm 2015, nhà ở xã hội sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa và sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường. Đây là năm tập trung cao điểm về giải ngân của gói tín dụng 30.000 tỷ đồng vì thời hạn cuối cùng của gói giải ngân chỉ còn tới tháng 6/2016. Các chính sách vĩ mô bắt đầu đi vào ổn định và thị trường bất động sản đang tốt lên. 

Bên cạnh đó, HQC cũng tập trung vào hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A). Công ty đã thành công trong thương vụ mua lại 100% cổ phần từ Công ty Bất động sản Đông Dương và dự án HQC Royal Tower với trị giá 950 tỷ, góp vốn 50% tại Công ty Phát triển Đô thị Tây Ninh, 20% tại Đại học Phan Thiết sẽ là bước đệm quan trọng để HQC hình thành khu đô thị Đại học Phan Thiết với quy mô 75ha trong thời gian sắp tới.

“Đây là những bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển hiện nay của HQC nhằm rút ngắn thời gian triển khai các thủ tục pháp lý, thời gian đầu tư, ít nhất khoảng từ 1-3 năm, để có thể phát triển các dự án một cách nhanh nhất nhằm đem lại giá trị lợi nhuận cao nhất”, ông Tuấn phân tích.

1-3683-1428118926.jpg

Trong thời gian sắp tới, từ lộ trình tăng vốn lên 4.000 tỷ đồng, HQC sẽ tiến tới sở hữu 100% vốn tại các công ty liên kết đang sở hữu các dự án tốt gồm Công ty Địa ốc Hoàng Quân Cần Thơ, Công ty Địa ốc Hoàng Quân Bình Thuận, Công ty Bất động sản Đông Dương và Công ty CP Cảng Bình Minh. Hàng năm, việc kết chuyển doanh thu từ 4 công ty liên kết này mang về cho HQC khoảng 1.500 tỷ đồng.

Về khu công nghiệp, với sự quan tâm rất lớn từ các đối tác trong và ngoài nước, đặc biệt là các đối tác đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc cùng với lộ trình đàm phán TTP, HQC sẽ tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng và các dịch vụ đi kèm như khu đô thị, nhà ở cho chuyên gia, công nhân, tiếp tục tiến hành xây dựng nhà xưởng cho thuê góp phần đa dạng hóa sự lựa chọn cho khách hàng, đối tác. Năm 2015, khu công nghiệp Bình Minh – Vĩnh Long và khu công nghiệp Hàm Kiệm – Bình Thuận đặt chỉ tiêu lấp đầy khoảng 30%, đóng góp một phần quan trọng vào kế hoạch doanh thu và lợi nhuận cho Hoàng Quân với khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm. 

Các dự án trong các phân khúc khác như HQC Royal Tower, Grandora Tower, khu dân cư Thường Thạnh, Đại học Đồng bằng sông Cửu Long… sẽ đem lại doanh thu khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm cho Hoàng Quân. Doanh thu từ các công ty thành viên cũng sẽ mang về cho HQC khoảng 600 tỷ đồng.

Trong 5 năm tới sẽ có 3 quỹ đầu tư nước ngoài tham gia vào HQC. Đây là các quỹ có liên quan đến những đối tác của công ty ở thị trường Mỹ, Nhật, Singapore. Ngoài ra HQC đang thực hiện các thủ tục để tiến tới liên kết hợp tác với một trường đại học tại Mỹ hoặc phương án hai là tiến hành liên kết với một trường đại học tại nước thứ 3 có mô hình giáo dục của Mỹ. 

 Minh Trí

0913.756.339