HDBank nhận giải ‘Doanh nghiệp quản lý tốt nhất’ châu Á

HDBank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đạt giải thưởng này và là doanh nghiệp duy nhất của nước ta được xướng tên trong bảng công bố giải thưởng của Euromoney trong năm nay.

“Doanh nghiệp quản lý tốt nhất” là một giải thưởng lớn, có uy tín được Euromoney tổ chức hàng năm tại từng khu vực và mỗi quốc gia, được công nhận từ các kết quả điều tra và khảo sát của gần 500 nhà phân tích thị trường tại các ngân hàng và các viện nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. Các cuộc khảo sát đã diễn ra từ 26/2 đến 3/7.

polyad

Marcus H. Langston, Giám đốc khu vực Châu Á – đại diện Tạp chí Euromoney trao giải thưởng cho HDBank.

HDBank được đánh giá là doanh nghiệp quản lý tốt nhất vì đáp ứng được 8 tiêu chí gồm chiến lược kinh doanh có tính thuyết phục, chặt chẽ; hệ thống quản trị doanh nghiệp tốt; hệ thống quản lý cấp cao dễ tiếp cận và tài khoản tài chính minh bạch nhất. Bên cạnh đó, ngân hàng còn đem lại giá trị tốt nhất cho cổ đông; trang website dễ sử dụng, cung cấp nhiều thông tin hữu ích; doanh nghiệp có nhiều bứt phá và doanh nghiệp mới xuất sắc.

Giải thưởng “Doanh nghiệp quản lý tốt nhất” tại khu vực châu Á năm nay đã tiếp tục khẳng định vị thế của HDBank. Liên tiếp 3 năm liền, ngân hàng đón nhận giải thưởng “Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam” do Tạp chí danh tiếng hàng đầu châu Á về kinh tế – tài chính Asianmoney (trực thuộc Tập đoàn Euromoney Institutional Investor PLC) trao tặng.

Các giải thưởng uy tín đã đạt được trong những năm qua tiếp tục khẳng định tầm nhìn chiến lược của HDBank là trở thành tập đoàn tài chính hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, có mạng lưới quốc tế và là thương hiệu được khách hàng Việt Nam tin dùng. Ngân hàng đang không ngừng hoàn thiện để thực hiện đúng “Cam kết lợi ích cao nhất” cho khách hàng, đối tác và cộng đồng xã hội.

polyad

HDBank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đạt giải thưởng này.

Trong thời đại mà các doanh nghiệp ngày càng chú trọng vào chiến lược kinh doanh thì sự nhạy bén trong quản trị và khả năng triển khai các chiến lược một cách cởi mở, minh bạch càng trở nên quan trọng. Trong thời gian gần đây, HDBank đã triển khai mạnh mẽ chiến lược hợp tác với các tổ chức tài chính lớn nước ngoài như Hyakugo Bank (Nhật Bản), Hana Bank (Hàn Quốc), Credit Saison (Nhật Bản)… để tiến sâu vào thị trường tài chính quốc tế.

Dự án hợp tác giữa HDBank với Credit Saison – một trong các tổ chức cung cấp dịch vụ tín dụng tiêu dùng lớn tại Nhật Bản đã tạo ra thương hiệu HD SAISON Finance. Với việc hợp tác này, HD SAISON Finance có cơ hội tận dụng những thế mạnh, kinh nghiệm kinh doanh và nguồn lực, kỹ thuật công nghệ giữa hai đơn vị đưa thương hiệu HD SAISON Finance phát triển nhanh chóng trong thị trường tài chính tiêu dùng nhiều tiềm năng tại Việt Nam và tiếp đến là kế hoạch phát triển tại các nước trong khu vực. Theo đánh giá của tổ chức Euromoney, đây là một trong những hoạt động quản trị thể hiện tầm nhìn xa của HDBank.

“Tất cả các ngân hàng của các khu vực có tên trên bảng xếp hạng đều là những ngân hàng đã vượt qua các tiêu chí đánh giá của cuộc điều tra khảo sát nhằm tìm kiếm doanh nghiệp quản lý xuất sắc nhất năm nay của Euromoney. HDBank và các công ty con của mình đã được ghi nhận lợi nhuận trước thuế 700 tỷ đồng; tăng 15,4 % so với cùng kỳ năm trước về tổng giá trị tài sản tương đương với 99.525 tỷ đồng; chiếm 16% trong vốn huy động. Dư nợ tín dụng của ngân hàng là 54.000 tỷ đồng, tăng 10% so với năm ngoái”, ông Marcus H. Langston, Giám đốc khu vực Châu Á – đại diện Tạp chí Euromoney phát biểu tại lễ trao giải.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị HDBank chia sẻ: “Chúng tôi đón nhận giải thưởng này với niềm vui được chia sẻ với khách hàng, đối tác và toàn thể cán bộ nhân viên của ngân hàng. Những nỗ lực của chúng tôi trong thời gian qua đã được ghi nhận bởi một tổ chức uy tín của thế giới. Với vinh dự này, HDBank sẽ tiếp tục hành trình của mình, trở thành ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam và vươn tầm quốc tế với những chiến lược rõ ràng, minh bạch vì lợi ích chung và sự phát triển của cộng đồng xã hội”.

Cùng với HDBank, năm nay, tại khu vực châu Á, tổ chức Euromoney cũng trao giải cho các ngân hàng National Australia Bank – Australia; United Overseas Bank – Singapore; Kasikornbank – Thái Lan.

Nhiều năm qua, ngân hàng liên tục nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng do các tổ chức uy tín trao tặng. Giải thưởng “Ngân hàng quản lý tốt nhất” khu vực châu Á năm nay của Tạp chí Euromoney tiếp tục khẳng định HDBank được các chuyên gia đánh giá cao về sự uy tín, chuyên nghiệp trong mọi hoạt động. Đây là kết quả của những nỗ lực và tâm huyết của tập thể nhân viên HDBank trong bước đường vươn tầm cao mới.

(Nguồn: HDBank)

0913.756.339