HDBank ký hợp tác chiến lược với Hana Bank

Theo đó, hai ngân hàng phối hợp để hỗ trợ cung cấp thông tin, tư vấn cho khách hàng về môi trường kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam, các quy định của pháp luật Việt Nam đối với nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực tài chính ngân hàng; chia sẻ thông tin các ngành công nghiệp tại Hàn Quốc và Việt Nam, kết hợp kinh doanh. Ngoài ra, hai bên cũng giới thiệu những khách hàng tiềm năng trong các lĩnh vực công nghiệp ở mỗi quốc gia, phối hợp tổ chức những chương trình đào tạo nhân viên và các hình thức thăm viếng khác…

polyad

Lễ ký kết hợp tác giữa HDBank và Hana Bank.

Hợp tác giữa HDBank và Hana Bank sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của hai bên trong các lĩnh vực như hỗ trợ về nguồn vốn, hợp tác về tài chính doanh nghiệp, cho vay đồng tài trợ; các dịch vụ ngân hàng như chuyển tiền kiều hối, thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại, giao dịch ngoại hối, dịch vụ thẻ ATM, liên kết phát hành thẻ tín dụng…

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị ngân hàng cho biết: “HDBank xem việc mở rộng hợp tác với Hana Bank, một trong những ngân hàng hàng đầu và lâu đời tại Hàn Quốc, như một cơ hội đẩy mạnh hỗ trợ các nhà đầu tư và doanh nghiệp Hàn Quốc đang và sẽ hoạt động tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy mối quan hệ kinh tế Việt – Hàn ngày càng phát triển tốt đẹp. Đối với ngân hàng, sự kiện này một lần nữa đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình hội nhập với khu vực và thế giới, khẳng định uy tín và thương hiệu của HDBank”.

polyad

Buổi làm việc giữa đại diện của hai ngân hàng.

Ông Kim Byoungho – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hana Bank chia sẻ: “Ngày 7/5, Hana Bank đã mở chi nhánh đầu tiên tại TP HCM. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục ký kết hợp tác với HDBank. Niềm vui của chúng tôi đã được nhân đôi. Tập đoàn tài chính Hana Bank, trong đó có ngân hàng Hana hiện đã mở rộng mạng lưới toàn cầu và hoàn thành vành đai tài chính khu vực. Còn HDBank đang tăng trưởng nhanh, có nhiều ưu thế về mảng bán lẻ và mảng doanh nghiệp. Tôi hy vọng, mối quan hệ giữa hai ngân hàng sẽ ngày càng phát triển”.

Việc hợp tác giữa hai ngân hàng là sự kiện quan trọng. Đối với HDBank, đây cũng là một minh chứng thành công cho lộ trình thực hiện đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng” của Chính phủ Việt Nam, hướng tới phát triển hệ thống tổ chức tín dụng đa năng, hiện đại, hoạt động an toàn, hiệu quả với cấu trúc đa dạng về sở hữu và quan hệ rộng khắp với các định chế tài chính quốc tế.

polyad

Lễ ký kết hợp tác giữa 2 ngân hàng góp phần thức đẩy mối quan hệ kinh tế Việt – Hàn.

Đồng thời, sự kiện này diễn ra ngay sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) được ký kết vào ngày 5/5 cho thấy sự nhanh nhạy trong chiến lược phát triển của ngân hàng HDBank, góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó, liên kết giữa doanh nghiệp, tổ chức tín dụng của hai nước với nhau, qua đó thúc đẩy mối quan hệ kinh tế Việt – Hàn ngày càng phát triển tốt đẹp.

(Nguồn: HDBank)