‘Hạt Ngọc Mùa Vàng’ vinh danh các tài năng cải lương

Đêm chung kết cuộc thi đã diễn ra tối 27/12 và được truyền hình trực tiếp từ trường quay S1 – VTV Cần Thơ. 6 thí sinh đã ca diễn chung vở cải lương Hiu hiu gió bấc với 6 vai diễn tính cách riêng biệt, được soạn giả Hoàng Song Việt hướng dẫn riêng cho từng người. Họ vừa là đối thủ vừa là bạn diễn tương hỗ nhau trên sân khấu để hoàn thành tốt phần thi của mình.

Kết quả, giải “Thí sinh xuất sắc” được trao cho 2 thí sinh: Nguyễn Thị Thu Mỹ và Huỳnh Tiểu Nhi với phần thưởng là 40 triệu đồng mỗi giải. Giải “Vai diễn tính cách” thuộc về: Khưu Hoài Thương, Lê Kiến Thiết, Lê Kim Cương và Võ Thanh Tiền. Giải thưởng này tôn vinh lối ca diễn đi sâu vào nội tâm cá tính nhân vật. Bên cạnh đó, giải “Thí sinh được yêu thích” đã vinh danh gương mặt điển trai Võ Thanh Tiền.

Tại đêm chung kết, VTV Cần Thơ cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng 6 thí sinh trong chặng đường hoạt động nghệ thuật tiếp theo. 6 tài năng sẽ trở thành cộng tác viên cho các chương trình thường xuyên tôn vinh bộ môn nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ của VTV Cần Thơ. Ngoài ra, khán giả đêm chung kết còn chứng kiến màn ca diễn phối hợp của 3 tài năng cải lương nhí. Đây là những tài năng được “Hạt Ngọc Mùa Vàng” phát hiện trong vòng sơ tuyển và được ban tổ chức khuyến khích ươm mầm phát triển khả năng ca diễn sớm.

Sau hơn 4 tháng tranh tài, chương trình tìm kiếm tài năng cải lương Hạt Ngọc Mùa Vàng 2015 do VTV Cần Thơ phối hợp cùng Công ty cổ phần Khánh Vương tổ chức, với sự tài trợ của Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – Đạm Cà Mau) đã khép lại với nhiều thành công. Chương trình đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng công chúng yêu thích bộ môn đờn ca tài tử Nam bộ.

Một số hình ảnh tại đêm chung kết:

tai-nang-toa-sang-dem-chung-ket-hat-ngoc-mua-vang

Đại diện nhà tài trợ Đạm Cà Mau, VTV Cần Thơ và ban tổ chức trao giải cho 2 thí sinh xuất sắc:  Nguyễn Thị Thu Mỹ và Huỳnh Tiểu Nhi.

tai-nang-toa-sang-dem-chung-ket-hat-ngoc-mua-vang-1

Ông Hoàng Trọng Dũng – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau cùng bà Lư Thị Khánh Vương – Giám đốc điều hàng Công ty cổ phần Khánh Vương và Nhà báo Phạm Phi Thường – Giám đốc VTV Cần Thơ trao hoa và chụp hình cùng với 6 thí sinh tài năng của Hạt Ngọc Mùa Vàng 2015.

tai-nang-toa-sang-dem-chung-ket-hat-ngoc-mua-vang-2

Kịch bản “Hiu hiu gió bấc” được soạn giả Hoàng Song Việt chuyển thể cải lương theo truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Vở diễn mang đến cảm xúc man mác buồn với những số phận, câu chuyện cuộc đời làm nổi bật tâm hồn của con người miền Tây chân tình, mộc mạc mà sâu lắng đầy nghĩa tình. Thí sinh Khưu Hoài Thương trong vai dì Hai và thí sinh Huỳnh Tiểu Nhi vai Hoài đã thể hiện thanh công vai diễn của mình.

tai-nang-toa-sang-dem-chung-ket-hat-ngoc-mua-vang-3

Mỗi thí sinh đảm nhận một vai cá tính khác nhau và đã thành công khi làm nổi bật cuộc sống đậm chất miền Tây với những cuộc đời thường đồng thời truyền cho khán giả một chút buồn vương vấn…

tai-nang-toa-sang-dem-chung-ket-hat-ngoc-mua-vang-4

Ban giám khảo đêm chung kết gồm: NSND Trần Ngọc Giàu, NSƯT Thảo Vân, NSƯT Phượng Loan, NSƯT Trọng Phúc và nghệ sĩ Lê Tứ.

tai-nang-toa-sang-dem-chung-ket-hat-ngoc-mua-vang-5

Hội ngộ 3 thí sinh nhí: Quách Phú Thành, Lê Thị Hồng Gấm, Đồng Lê Gia Nguyên.

tai-nang-toa-sang-dem-chung-ket-hat-ngoc-mua-vang-6

Ban tổ chức trao hoa và kỷ niệm chương cho ban giám khảo vòng Tài năng, các nghệ sĩ và đạo diễn đã đồng hành cùng chương trình Hạt Ngọc Mùa Vàng 2015.

(Nguồn: Hạt Ngọc Mùa Vàng)

0906765092