Hành trình 5 năm ‘Sải cánh vươn cao’

Ngày 13/9, lễ khai mạc cuộc thi “Cùng non sông cất cánh lần 5” đã được tổ chức tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong với sự tham gia của gần 1.000 học sinh đến từ 122 trường trên địa bàn TP HCM. Cuộc thi này là sáng kiến của Vietnam Airlines và Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM nhằm khuyến khích học sinh tìm hiểu thêm kiến thức địa lý, lịch sử của nước nhà. Đồng thời, cuộc thi tạo sân chơi bổ ích để các em giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, trau dồi lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc.

Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011. Để đánh dấu thành công qua 5 năm tổ chức, năm nay, ban tổ chức bổ sung vòng thi thiết kế logo “Kỷ niệm 5 năm Cuộc thi cùng non sông cất cánh” và đổi mới hình thức thi đấu của vòng loại theo mô típ “Rung chuông vàng” nhằm nâng cao tính đối kháng và sự tương tác giữa các đội thi. Các trường được chia thành 8 cụm thi đấu theo hình thức trả lời câu hỏi, đấu loại trực tiếp để chọn ra các đội thi xuất sắc của từng cụm bước vào vòng trong. Đại diện của các cụm sẽ tiếp tục trải qua các vòng thi đối kháng theo hình thức gameshow vui nhộn, kịch tính để tìm ra đội vô địch của mùa giải năm nay.

Ở vòng thi thiết kế logo, sản phẩm của Trường THPT Bình Khánh huyện Cần Giờ đã đạt giải nhất và được sử dụng làm hình ảnh đại diện cho cuộc thi năm nay. Sau vòng sơ loại, 40 đội thi của 40 trường xuất sắc đã vào vòng đấu loại. Sau hai ngày chủ nhật liên tiếp (ngày 20, 27/9) thi đấu theo hình thức gameshow, 16 đội thi đấu đã vượt qua vòng loại để tiến vào vòng tứ kết.

Danh sách các trường lọt vào vòng tứ kết: 

STT Đơn vị lọt vào vòng trong Số điểm
1 Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu 265
2 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong 250
3 Trung tâm DGTX quận 10 200
4 Trung học thực hành, Đại học Sư phạm 180
5 Trường THPT Nguyễn Hữu Huân 180
6 Trường THPT Long Thới 175
7 Trường THPT Nam Sài Gòn 165
8 Trường THPT Nguyễn Công Trứ 160
9 Trường THPT Lý Thường Kiệt 160
10 Trường TH-THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm 140
11 Trường THPT Trương Vương 130
12 Trường THPT Nguyễn Hiền 120
13 Trường THPT Phú Nhuận 110
14 Trung tâm GDTX Bình Tân 100
15 Trường THPT Ngô Gia Tự 100
16 Trường THCS – THPT Đinh Thiện Lý 95

Qua 5 năm tổ chức liên tiếp, cuộc thi Cùng non sông cất cánh đã gặt hái được những thành công, nhận được sự quan tâm đông đảo học sinh và công chúng, trở thành một sân chơi bổ ích mang đậm thương hiệu của ngành giáo dục TP HCM và Vietnam Airlines. Chương trình khẳng định mạnh mẽ cam kết của Vietnam Airlines trong việc cùng chung tay vì thế hệ tương lai của đất nước. Vietnam Airlines mong muốn cuộc thi sẽ trở thành nơi rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh, trau dồi tri thức, góp phần bồi dưỡng, xây dựng và phát triển lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho các em học sinh tại TP HCM.

polyad

Logo kỷ niệm 5 năm tổ chức cuộc thi “Cùng non sông cất cánh lần 5” đạt giải nhất của Trường THPT Bình Khánh (Cần Giờ).

Bên cạnh các phần thưởng của ban tổ chức, 4 đội vào chung kết (dự kiến tổ chức vào ngày 8/11) sẽ được tham gia chuyến du lịch “Cùng Vietnam Airlines sải cánh vươn cao”. Dự kiến, chương trình sẽ đưa các em về thăm Nghệ An, Ninh Bình, Hà Nội để trải nghiệm thực tế các địa danh lịch sử, danh lam thắng cảnh của đất nước và dịch vụ của Vietnam Airlines.

Cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” bao gồm 5 vòng thi. Vòng thi sơ loại được tổ chức chung với lễ khai mạc theo mô típ “Rung chuông vàng”. Vòng 2 của chương trình đã diễn ra ngày 20, 27/9 còn vòng 3 là ngày 10/10, vòng 4 (ngày 18/10) và vòng 5 tức chung kết (ngày 8/11) tại Hội trường chính, Cao đẳng Kinh tế TP HCM, 33 Vĩnh Viễn, phường 2, quận 10. 

Sau khi kết thúc 12 trận vòng loại, ban tổ chức sẽ chọn ra 12 đội nhất và 4 đội nhì vào tứ kết. Sau đó, 16 đội này sẽ được chia ra 4 trận để chọn ra 8 đội vào bán kết. Kết thúc vòng bán kết, ban tổ chức sẽ chọn ra 4 đội vào thi đấu trong vòng chung kết tranh giải nhất, nhì, ba và tư. Các thí sinh của 4 đội lọt vào vòng chung kết sẽ được tham gia chương trình tour “Vietnam Airlines – Sải cánh vươn cao”, cùng Vietnam Airlines khám phá danh lam thắng cảnh và các di tích lịch sử của đất nước.

(Nguồn: Vietnam Airline)

0913.756.339