Giá vàng tuần này có thể tăng

Tuần trước, giá thế giới tăng 2,5%, lần đầu tiên sau 4 tuần. Còn thị trường trong nước đóng cửa quanh 35,17-35,27 triệu đồng mỗi lượng. Theo khảo sát của trang tin Kitco với nhiều nhà phân tích, các số liệu kinh tế Mỹ tuần này được dự báo không mấy sáng sủa. Vì vậy, giá tuần này ít nhất sẽ vẫn giữ được đà tăng.

Bên cạnh đó, họ cũng tập trung vào chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương châu Âu. Lo ngại về cuộc bầu cử sắp tới tại Hy Lạp và bất ổn địa chính trị sẽ vẫn hỗ trợ vàng trong ngắn hạn.

vang-2538-1421024655.jpg

Giá vàng tuần này được dự báo tiếp tục tăng.

Dù đà tăng tuần này không được dự báo mạnh, việc thị trường đóng cửa trên ngưỡng tâm lý quan trọng – 1.200 USD hiện tại cũng là tín hiệu tích cực, Andrian Day – Chủ tịch hãng quản lý tài sản Adrian Day nhận xét. Dù số liệu việc làm tích cực, giới phân tích cho rằng tăng trưởng thu nhập đang chậm lại, chỉ 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sean Lusk – Giám đốc bộ phận phòng trừ rủi ro tại Walsh Trading lại dự đoán giá tuần này đi ngang, nhưng triển vọng đang dần sáng sủa. “Tôi không cho rằng giá sẽ tăng ngay, nhưng cũng không thể giảm sớm. Chúng ta đã có tuần đầu năm khá tốt và thị trường đang ổn định”, ông nhận xét.

Lusk cho rằng nhà đầu tư nên quan tâm đến thị trường cổ phiếu khi mùa công bố lợi nhuận sẽ bắt đầu vào tuần này. Một trong những lý do vàng tăng mạnh tuần trước chính là chứng khoán bị bán tháo, kéo nhu cầu trú ẩn đi lên. “Nếu thị trường chứng khoán lại đi xuống, kim loại quý sẽ còn tăng nữa, ông nói.

Collin Cieszynski – Chiến lược gia thị trường cấp cao tại CMC Markets cho biết giá vàng sẽ vẫn duy trì trên 1.200 USD một ounce do thị trường vẫn đang nghiêng về lo ngại địa chính trị tại châu Âu.

Tuần này, Mỹ sẽ công bố doanh số bán lẻ tháng 12. Sau đó, Chủ tịch FED tại New York và Philadelphia sẽ công bố số liệu sản xuất tháng 1 của từng khu vực. Cuối cùng là báo cáo lạm phát cả nước.

Hà Thu

0913.756.339