Giá vàng tăng 2 phiên liên tiếp

Trong phiên, có lúc giá giao ngay lên tới 1.182 USD một ounce. Tuy nhiên, giá vẫn dao động trong biên độ hẹp khi nhà đầu tư chờ tín hiệu về thời điểm Mỹ tăng lãi suất. Giá các hợp đồng giao tháng 8 tăng 4 USD lên 1.177 USD một ounce.

Đến 8h sáng nay (giờ Hà Nội), giá nhích nhẹ lên 1.177 USD, tương đương 31 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí). Thị trường trong nước tuần trước đóng cửa quanh 34,71-34,77 triệu đồng.

doji-3-6818-1433898043.jpg

Chứng khoán châu Âu đi xuống đã kéo giá vàng lên hôm qua.

Cuối tuần trước, thị trường từng xuống đáy 2 tháng tại 1.162 USD một ounce, sau số liệu việc làm tốt vượt dự kiến, củng cố niềm tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ nâng lãi suất vào tháng 9. Đây sẽ là đợt nâng lãi đầu tiên của cơ quan này trong gần một thập kỷ.

“Tôi vẫn cho rằng thị trường đang trong đà bán và sẽ xuống các ngưỡng thấp hơn nếu khả năng tăng lãi là chắc chắn. Tuy nhiên, nếu tốc độ tăng lãi chậm hơn dự kiến, giá sẽ nhích lên vào cuối năm”, Steve Scacalossi – Giám đốc Global Metals tại TD Securities nhận xét.

Nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi các manh mối rõ ràng hơn về sức khỏe kinh tế Mỹ, giới phân tích cho biết. “Về góc độ số liệu, nhà đầu tư thực sự muốn chắc chắn doanh số bán lẻ tuần này cũng sẽ tốt. Họ không muốn liều lĩnh có động thái trước”, Georgette Boele – nhà phân tích tại ABN Amro giải thích.

Chứng khoán châu Âu hôm qua cũng đi xuống do số liệu kinh tế yếu ớt tại Trung Quốc và sự thiếu chắc chắn trong đàm phán nợ Hy Lạp. Trong khi đó, chứng khoán Mỹ hầu như không thay đổi. Đồng đôla hôm qua cũng yếu đi so với rổ tiền tệ lớn.

Trên thị trường vật chất, có nhiều dấu hiệu cho thấy người mua Trung Quốc đang săn lời sau phiên giảm mạnh cuối tuần trước. Chênh lệch giá giữa Sàn vàng Thượng Hải với thế giới đã nhích lên 2,5 USD một ounce, tăng so với 1,5-2 USD tuần trước.

Hà Thu