Giá vàng SJC tăng trở lại

gia-vang-sjc-tang-tro-lai

Giá vàng trong nước rục rịch tăng. Ảnh: Lệ Chi.

Lúc 8h50, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở 33,23-33,29 triệu đồng một lượng. So với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua, mỗi lượng đắt thêm khoảng 40.000 đồng. Tương tự, giá vàng giao dịch ở Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ là 33,09-33,33 triệu đồng một lượng. Như vậy, giá vàng trong nước có tín hiệu quay đầu tăng trở lại sau vài phiên liên tục trượt giảm gần đây.

Vàng SJC tăng giá trở lại nhờ giá kim loại quý này trên thế giới cũng tăng mạnh 1%, sau những căng thẳng giữa hai nước Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như việc đồng đôla suy yếu. Trong phiên châu Á sáng nay, mỗi ounce vàng giao ngay chạm 1.078,2 USD, tương đương khoảng 29,3 triệu đồng một lượng (chưa kể thuế, phí gia công). Như vậy, chênh lệch giữa hai thị trường vàng nội ngoại hiện vẫn khoảng 4 triệu đồng.

Sau nhiều phiên trượt giảm, giá vàng miếng SJC đã gần chạm với mức thấp nhất kể từ ngày 12/8. Khi giá giảm, một số nhà đầu tư bắt đầu mua vào dù giá trị khá nhỏ lẻ. Theo DOJI, đa số các nhà đầu tư chia nhỏ số lượng giao dịch thay vì đầu tư số lượng lớn để phòng trừ rủi ro lúc giá biến động.

Trên thị trường ngoại hối, sau khi bật tăng vào đầu ngày hôm qua, giá đôla Mỹ tại các ngân hàng vẫn neo cao ở 22.450-22.530 đồng. Trong khi đó, giá thu mua của các điểm thu đổi ở thị trường không chính thức đắt hơn 160 đồng, giá bán ra cao hơn khoảng 100 đồng. 

Thanh Thanh Lan