Gạo ITARICE đạt chứng nhận tiêu chuẩn HACCP

Công ty cổ phần đầu tư nghiên cứu & xuất khẩu gạo thơm ITARICE cung cấp các loại gạo sạch, thơm ngon nổi tiếng: gạo cao cấp Nàng Mai, gạo đặc sản Nàng Đào, Nàng Yến, Nàng Nga, gạo Tấm Nàng Yến, nếp đặc sản Vua Liêu. Sự xuất hiện của những thương hiệu gạo ngon, sạch là một tín hiệu vui cho người tiêu dùng và thị trường gạo nội địa.

Chị Nguyễn Thu Hương – khu tập thể Nghĩa Tân cho biết, gia đình có 4 người, mỗi tháng dùng hết 20kg gạo. Chị thường ra cửa hàng gạo quen ở chợ để mua. Chủ cửa hàng nói đó là gạo Hải Hậu nên chị cũng giới thiệu với người nhà như vậy, hoàn toàn không biết phân biệt. Bác Chu Thị Thơm (Ba Đình) cho biết, gia đình thường ăn gạo nhờ mua ở quê. Bác không dám mua gạo bán cân ở chợ vì sợ người ta dùng hóa chất bảo quản không bị mốc, hỏng…

Trên thị trường, một số thương hiệu gạo sạch đã được công nhận và đang được người tiêu dùng lựa chọn, trong đó có thương hiệu gạo sạch ITARICE của Công ty cổ phần đầu tư nghiên cứu & xuất khẩu gạo thơm ITARICE. Doanh nghiệp đang cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm gạo sạch, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Thương hiệu gạo sạch ITARICE đã đạt được chứng nhận theo tiêu chuẩn quy trình HACCP. Được chứng nhận chuẩn HACCP là một điều không đơn giản. Tuy nhiên, việc giữ được tiêu chuẩn này và đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng còn quan trọng hơn nữa. Vì vậy, ban lãnh đạo cùng nhân viên công ty ITARICE và tất cả các nông hộ cam kết tuân thủ, thực hiện, duy trì và thường xuyên cập nhập cải tiến hệ thống quản lý chất lượng HACCP.

Ở Việt Nam, số lượng các doanh nghiệp đạt được chứng chỉ HACCP không nhiều. Chính vì thế, với những sản phẩm đạt chứng chỉ HACCP, người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng.

HACCP (Hazard Analysis Critical Control Point) là hệ thống quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm dựa trên nguyên tắc phân tích mối nguy và xác định điểm kiểm soát tới hạn trong quá trình sản xuất để đảm bảo thực phẩm khi sử dụng.

Để thực hiện quy trình HACCP, doanh nghiệp phải thành lập riêng một đội HACCP gồm những chuyên gia thuộc các lĩnh vực: sinh học, hóa học, vật lý, môi trường, thiết bị máy móc…Công ty ITARICE đã mất nhiều thời gian, công sức để xây dựng hiệu quả hệ thống HACCP. Ngày 11/12/2014, ITARICE đã được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn HACCP.

(Nguồn: ITARICE)

0913.756.339