Flash sales – chiến lược bán hàng online trong thời kỳ mới

Hiện nay, khái niệm flash sales khá phổ biến, không chỉ đối với các chuỗi cửa hàng mà còn các nhà bán lẻ trực tuyến. Theo báo cáo của comScore, lượt truy cập vào các trang website flash sales tăng gấp đôi năm 2012 và trở thành xu hướng được dự báo bởi Dotcom Distribution client Fab.com và các nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới.

Sự khác biệt của flash sales

Flash sales nghĩa là bán hàng chớp nhoáng. Những sản phẩm được flash sales có thể giảm đến 80% so với giá bán thông thường nhưng chỉ trong vài giờ nhất định hoặc cho đến khi sản phẩm đó đã được bán hết. Việc chỉ mở bán trong vài giờ định sẵn tạo cho người tiêu dùng cảm giác chinh phục, thử thách và nếu đó là sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường, họ sẽ tích cực tham gia để có sản phẩm đó.

Sản phẩm được tung ra trong khoảng thời gian ngắn với mức giá giảm mạnh. Ngay khi hết thời gian flash sales, giá sản phẩm sẽ trở lại bình thường. Do vậy, người dùng có thể mua được sản phẩm ưa thích với giá ưu đãi. Với hình thức này, nhà bán lẻ và người tiêu dùng đều có lợi ích. Nhà bán lẻ có được lượng khách hàng lớn, còn người tiêu dùng mua được hàng với giá tốt.

polyad

Sản phẩm đang được flash sales trên cungmua.com.

Không như tại cửa hàng, giảm giá sâu trên online trong một thời gian nhất định không làm ảnh hưởng đến danh tiếng của thương hiệu bởi vì hàng chỉ được bán trong thời gian ngắn. “Tôi cho rằng sự thành công của flash sales chính là bạn hiểu khách hàng của mình đến mức nào và khả năng tìm thấy những mặt hàng được ưa chuộng đôi khi khan hiếm để cung cấp cho họ”, anh Hồ Quang Khánh – CEO Cùng Mua chia sẻ.

Cungmua.com là một trong các website thương mại điện tử tại Việt Nam đang triển khai mô hình flash sales. Nhiều nhà bán lẻ đang tìm đến các trang webite này để tăng doanh thu và độ nhận biết thương hiệu.

polyad

Sản phẩm đang sử dụng flash sales trên Cungmua.com.

Lợi ích của flash sales đối với người tiêu dùng và nhà bán lẻ

Chương trình flash sales thành công sẽ mang lại nhiều lợi ích quan trọng đối với các nhà bán lẻ độc lập. Ngoài tăng doanh số sản phẩm hoặc nhóm sản phẩm, hình thức này còn giúp tăng độ nhận biết của khách hàng về thương hiệu, đồng thời khuyến khích họ xem các sản phẩm không giảm giá khác trên website.

Lợi ích lớn nhất đối với người tiêu dùng là mua được hàng thương hiệu với giá thấp so với giá thị trường, thông thường rẻ hơn 50-80%. Ngoài ra, đây còn là dịp để người tiêu dùng biết thêm về các thương hiệu mới.

Chìa khóa thành công của Flash sales

Flash sales là giải pháp hữu hiệu giúp các cửa hàng thời trang và nhà bán lẻ online tăng lượng truy cập nhanh chóng và phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, để chương trình flash sales thành công cần có 5 chìa khóa quan trọng là kế hoạch hậu cần giao hàng và thanh toán; lựa chọn đúng sản phẩm; quảng bá, truyền thông cho chương trình; kiểm kê hàng hóa tồn kho và giao hàng đúng thời gian cam kết.

polyad

Trang flash sales son môi củ​a Cungmua.com.

Với mức giá giảm đến 80%, flash sales ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới và được nhiều nhà bán lẻ lựa chọn.

(Nguồn: cungmua.com)

0913.756.339