‘Fast & Furious 7’ sẽ giúp Universal lãi kỷ lục

Việc này sẽ biến đây thành phần phim “Fast & Furious” (Quá nhanh, quá nguy hiểm) có doanh thu lớn nhất đến nay – thành tích hiếm hoi với một series phim đã kéo dài hơn một thập kỷ. Universal Pictures có thể còn tiếp tục làm ít nhất 3 phần phim nữa, Chủ tịch Donna Langley cho biết. 6 phần đầu đã đạt tổng cộng 2,38 tỷ USD doanh thu phòng vé trên toàn cầu, theo Box Office Mojo.

Hiện tại, Furious 7 có thể giúp Universal giành vị trí đầu bảng trong cuộc đua doanh thu phòng vé nội địa năm nay. Hiện hãng có thị phần lớn thứ 3 tại Mỹ, sau Warner Bros và 21st Century Fox.

F7-1428-1427947493.jpg

Ba ngôi sao của “Fast & Furious 7” trong buổi ra mắt phim tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Ảnh: Universal

2014 là năm mảng phim của Universal lãi lớn nhất, với 711 triệu USD dòng tiền từ hoạt động kinh doanh. Năm nay, hãng đã mở màn ấn tượng bằng “50 sắc thái” và sẽ còn tung nhiều bom tấn tiềm năng nữa, như “Jurassic World” (Thế giới khủng long) và “Minions”, Matthew Harrigan – nhà phân tích tại công ty chứng khoán Wunderlich cho biết. Ông dự báo dòng tiền hoạt động năm 2015 của Universal có thể lên 846 triệu USD.

Phần phim đầu tiên – “The Fast and the Furious” năm 2001 có chi phí 38 triệu USD, và phần 6 là 160 triệu USD, theo Box Office Mojo. Còn theo một lãnh đạo Universal, phần 7 tiêu tốn 190 triệu USD,

Wade Holden – nhà phân tích tại SNL Kagan ước tính 6 phần phim đầu đã mang lại 1,37 tỷ USD lợi nhuận cho Universal. Hai phần phim gần đây nhất giúp họ lãi lần lượt 396 triệu USD và 421 triệu USD. “Furious 7” có thể còn lãi hơn, bất chấp chi phí sản xuất lớn.

“Furious 7” được quay tại nhiều địa điểm, như Abu Dhabi, Canada và Georgia. Đạo diễn James Wan cũng người đứng sau các bộ phim đình đám như “The Conjuring” (Ám ảnh kinh hoàng) và “Insidious” (Ma quái).

“Furious 7” được dự báo lập kỷ lục về doanh thu phòng vé tuần công chiếu trong năm nay. Bộ phim này cũng sẽ vượt “Captain America: Chiến binh mùa đông” để thành phim chiếu tháng 4 có doanh thu tuần mở màn lớn nhất từ trước đến nay, Phil Contrino – nhà phân tích tại BoxOffice.com cho biết. Doanh thu tại thị trường nước ngoài cũng sẽ vượt kỷ lục của “Furious 6” (550 triệu USD).

Hà Thu(theo Bloomberg)