Dự án sập giàn giáo tại Hà Nội thi công bất chấp lệnh đình chỉ

Tai nạn xảy ra cuối tuần qua tại công trình xây dựng chung cư Mỹ Sơn Tower (62 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung), khi giàn giáo sập trong lúc công nhân đang hoàn thiện cầu thang tầng 10. Ít nhất 7 người bị thương phải nhập viện cấp cứu, trong đó một nạn nhân đã tử vong. 

Theo ông Phạm Anh Vũ – Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Thanh Xuân Trung, trước đó, ngày 30/12/2015, cơ quan này đã có văn bản định chỉ thi công đối với dự án khu chung cư cao tầng và dịch vụ Phương Đông (Mỹ Sơn Tower) do Công ty cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn làm chủ đầu tư. Nguyên nhân là đơn vị này xây dựng sai nội dung giấy phép đã được cấp (xây tăng diện tích sàn một số tầng so với thiết kế, cơi nới thêm vào tầng kỹ thuật thang máy…) 

Cơ quan này yêu cầu các đơn vị cấp điện, cấp nước đối với công trình trong thời hạn 24h kể từ khi nhận được quyết định. Đồng thời cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư vật liệu và người lao động vào thi công công trình vi phạm. Quyết định cũng nêu rõ, quá thời hạn 5 ngày nếu chủ đầu tư không phá dỡ bộ phận công trình, công trình vi phạm thì bị cưỡng chế phá dỡ.

Sau vụ việc VnExpress đã liên hệ với đại diện chủ đầu tư là Công ty Mỹ Sơn nhưng đơn vị này từ chối trả lời về các thông tin liên quan đến vụ việc. Chung cư Mỹ Sơn Tower là tổ hợp chung cư gồm 2 nguyên đơn A – B có chiều cao 24 tầng nổi và 2 tầng hầm với chức năng trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ để ở. Dự án dự kiến hoàn thiện vào quý I năm 2016. Giá mỗi m2 căn hộ tại đây được mở bán từ 23 triệu đồng. Hiện giá giao dịch thứ cấp trên thị trường vào khoảng 23 đến 28 triệu đồng mỗi m2. 

Ngọc Tuyên

0913.756.339