Dịch vụ nộp thuế điện tử cho khách hàng tổ chức

Thực hiện theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước trong việc phát triển kênh thanh toán không dùng tiền mặt, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử dành cho khách hàng tổ chức. Hiện đây là một trong số các ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên (sau 5 ngân hàng có vốn sở hữu Nhà nước) triển khai dịch vụ này. Theo đó, dịch vụ nộp thuế điện tử cho phép người nộp thuế xác lập giao dịch nộp thuế vào Ngân sách Nhà nước trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (website của cơ quan thuế).

polyad

So với việc nộp thuế truyền thống, khách hàng tổ chức tham gia dịch vụ này có thể thực hiện nộp thuế tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối Internet; dễ dàng giám sát, quản lý giao dịch nộp thuế, theo dõi tình hình nộp Ngân sách Nhà nước qua tài khoản và được sử dụng các dịch vụ gia tăng khác của SCB; nộp thuế hoàn toàn tự động và nộp thuế 24/7 kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Để tham gia dịch vụ này, khách hàng chỉ cần thực hiện việc đăng ký sử dụng dịch vụ trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (website của cơ quan thuế) và có tài khoản tiền gửi thanh toán hoặc tài khoản tiền gửi vốn chuyên dùng bằng VND tại SCB. Khách hàng đến SCB để đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử.

Với lợi thế là một trong những ngân hàng sớm triển khai dịch vụ này, SCB được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ Tổng cục Thuế trong việc kết nối với cổng thông tin điện tử, đồng thời đây cũng là cơ hội để ngân hàng này tiếp cận khách hàng cũng như phối hợp với cơ quan thuế tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng thực hiện nộp thuế điện tử. Qua đó, ngân hàng sẽ cùng Tổng cục Thuế triển khai nộp thuế điện tử tại 63/63 Cục Thuế tỉnh, thành phố.

Ông Lê Minh Huấn – Phó tổng giám đốc SCB phụ trách khối công nghệ thông tin cho rằng, bên cạnh việc triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử, ngân hàng cũng đã phối hợp với Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải Quan để hoàn tất các công tác kết nối hệ thống giữa các bên để triển khai dịch vụ thu Ngân sách Nhà nước, trong đó bao gồm việc thu thuế xuất nhập khẩu và dịch vụ bảo lãnh thanh toán thuế xuất nhập khẩu trong thời gian tới. Ngân hàng cũng cam kết đem đến cho khách hàng những tiện ích và dịch vụ gia tăng, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả hoạt động và quản lý doanh nghiệp ngày một hiệu quả hơn.

Thu Ngân

0913.756.339