Dịch vụ nhắn tin miễn phí Viettel hút người dùng Haiti

Mocha là ứng dụng nhắn tin miễn phí do Viettel cung cấp tại Việt Nam từ tháng 4/2015 và nhanh chóng được giới trẻ Việt đón nhận. Trên hành trình mở rộng thị trường ra quốc tế, hãng cũng mang theo OTT này đến với những khách hàng bản địa.

dich-vu-nhan-tin-mien-phi-viettel-hut-nguoi-dung-haiti

Sau 3 tháng ra mắt, đã có 50.000 người dân Haiti dùng Mocha của Viettel.

Tại Haiti, một hòn đảo xinh đẹp ở biển Caribe với 10 triệu dân, chỉ sau chưa tới 3 tháng ra mắt, Mocha đã thu hút gần 50.000 người sử dụng. Ở đây, người dân có thể dùng Mocha để nhắn tin SMS miễn phí cho các số điện thoại Viettel trong cùng lãnh thổ. Tương tự ở Việt Nam, phần mềm này cũng trở thành nơi giao lưu của những người yêu nhạc khi thường xuyên tổ chức các Chat Room Nghe nhạc cùng Sao.

11 ngôi sao ca nhạc nổi tiếng của đảo quốc đã online trên Mocha trong các Chat Room để giao lưu với người hâm mộ từ ngày 15/10 tới nay. Các ca sĩ nhạc Pop như Roody Roodboy, Baky Popile, Trouble Boy… và phần lớn các rocker và rapper như Trouble Boy, Costy Jay, J Beatz, DugG De Mafia Republiq… … đều tìm được cộng đồng hàng nghìn người hâm mộ của mình trên Mocha.

Ca sĩ Roody Roodboy của Haiti.

Ca sĩ Roody Roodboy của Haiti.

Họ thích thú với hình thức giao lưu mới mẻ mà những ứng dụng phổ biến khác không có. Một số ca sĩ ở đây sau khi giao lưu online đã cùng thành viên tham dự những bữa tối hoặc sự kiện vui chơi ngoài trời.

Đại diện Viettel cho biết, dù phần mềm do công ty Natcom của Viettel cung cấp nhưng khách hàng 3G của mạng viễn thông khác là Digicel cũng tải ứng dụng này về. Hiện nay số thuê bao Digicel sử dụng chương trình chiếm tới 40% tổng số thành viên tại Haiti. “Có thể bởi văn hóa Mỹ Latin yêu thích âm nhạc, nhảy múa và tiệc tùng nên việc giao lưu với các thần tượng âm nhạc trên phần mềm này càng có sức hút”, vị đại diện đánh giá.

dich-vu-nhan-tin-mien-phi-viettel-hut-nguoi-dung-haiti-2

Ca sĩ Roody Roodboy khởi đầu và rất thích thú với Chat Room trên Mocha.

Trước thành công bước đầu của Mocha ở thị trường ngoại quốc châu Mỹ Latinh, Viettel cũng mở rộng đến các thị trường đang đầu tư khác là Mozambique, Lào, Đông Timor.

Tại Việt Nam, ứng dụng đã cán mốc 2 triệu người dùng sau nửa năm ra mắt, được xem là nguồn cổ vũ để đơn vị tiếp tục cải tiến và chinh phục thêm người dùng trẻ . Trên các kho ứng dụng dành cho smartphone (Google Play, App Store, Windows Store…), người dùng có thể tìm thấy ứng dụng này với hàng triệu lượt tải qua từ khóa “Mocha Viettel”.

Thu Ngân

0913.756.339