Dân công sở săn tiền lì xì của ngân hàng

Việc lì xì đầu xuân cho 10-20 khách hàng đầu tiên hoặc các khách hàng mở sổ tiết kiệm trong ngày đầu năm mới đã được một số chi nhánh, phòng giao dịch áp dụng từ lâu. Tuy nhiên, năm nay một số ngân hàng còn mạnh dạn lì xì cho mọi khách tới giao dịch trong ngày.

li-xi-fb-0-5494-1424769030.jpg

Thông tin lì xì của ngân hàng được giới công chức, văn phòng quan tâm, chia sẻ trên mạng xã hội.

Thông tin này, vì thế, được dân văn phòng đã truyền tai nhau và chia sẻ qua mạng xã hội để tìm đến giao dịch trong ngày mùng 6 Âm Lịch, khi phần lớn nhà băng mở cửa trở lại. Như Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank, mọi khách đến giao dịch (chuyển khoản, nộp tiền mặt, mở sổ) trên 3 triệu đồng trong ngày 24/2 đều được mừng tuổi 50.000 đồng. Tương tự, nhiều khách đến giao dịch tại Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu GPBank cũng nhận được lì xì.

Một số phòng giao dịch của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) lì xì 50.000 đồng cho 20 khách hàng đầu tiên. Một vài chi nhánh của Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank) hay Kỹ Thương (Techcombank), Hàng Hải (Maritime Bank) cũng đặt sẵn những cây đào lì xì với phong bao mệnh giá từ 10-20.000 đồng. Một số nhà băng khác như Tiên Phong (TPBank), Đông Nam Á (SeaBank), Quốc tế Việt Nam (VIB)… dù yêu cầu mở sổ tiết kiệm mới được bốc thăm nhận lì xì (từ 50.000 đồng trở lên) nhưng nhiều khách hàng cho biết hầu như cứ bốc thăm là trúng thưởng.

Chị Thu (nhân viên văn phòng trên phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội) cho biết, vì năm nay nhiều ngân hàng lì xì cho khách ngay cả khi nộp tiền mặt, chuyển khoản thay vì phải gửi tiết kiệm nên khách hàng rất hào hứng. Khoe 4 phong bao lì xì và 130.000 đồng, chị Thu kể: “Cũng may công ty nằm trên khu phố toàn các ngân hàng nên khá tiện và không mất công. Từ sáng, mình qua 4 ngân hàng mà cũng thu hoạch được kha khá, gọi là kiếm bữa ăn trưa vui vẻ đầu xuân”.

Cũng không ngại “chạy sô”, chị Ngọc (Trung Hòa, Cầu Giấy) còn mạnh dạn đi rút tiền ở một ngân hàng khác để đem gửi để nhận lì xì. “Được lì xì 50.000, 100.000 đồng không quá nhiều nhưng không hiểu sao mình vẫn cứ thích, chủ yếu để lấy lộc đầu năm”, chị giải thích.

Một nữ giao dịch viên của Vietcombank khu vực Cầu Giấy cho biết lượng khách đến giao dịch từ sau 10h sáng tăng đột biến. “Nhiều dân văn phòng mách nhau, hầu hết mọi người đều hỏi có lì xì trước khi giao dịch. Đến chiều, mọi người đến giao dịch rất đông, chủ yếu là chuyển khoản, nộp tiền vào tài khoản”, Ngọc kể.

Đầu năm luôn là thời điểm lượng tiền gửi vào các ngân hàng tăng mạnh. Trưởng phòng giao dịch của một ngân hàng trên phố Thái Thịnh, Hà Nội cho hay, với chính sách lì xì này, nhiều khách hàng mở sổ tiết kiệm số tiền lớn có thể cũng không được nhận lì xì nhiều bằng cách khách tới giao dịch tiền mặt thông thường, giá trị nhỏ. “Dẫu vậy, đầu năm mà khách lui tới càng đông thì ngân hàng sẽ càng may mắn”, vị này cho biết.

Ngân Hà