Đạm Cà Mau ra mắt sản phẩm mới

Phân bón N.HUMATE+TE được sản xuất trên cơ sở dây chuyền công nghệ hiện hữu của nhà máy Đạm Cà Mau, là sản phẩm phức hợp do có sự phản ứng hóa học giữa Ure và Acid Humic hữu cơ tạo ra muối Humate và bổ sung thêm các nguyên tố vi lượng còn gọi là TE (Trace Elements) là Kẽm và Bo. Sản phẩm mới này có những đặc tính ưu việt như cung cấp nhiều dưỡng chất cho cây trồng, tiết kiệm lượng phân bón, tăng năng suất, chất lượng nông sản; kích thích bộ rễ của cây trồng phát triển nhanh, mạnh và nhiều đồng thời tăng hiệu quả hấp thu dưỡng chất làm cho cây trồng sinh trưởng bền, ra hoa đều, tỷ lệ kết trái cao. Hơn nữa, phân bón N.HUMATE+TE còn có tác dụng kích thích vi sinh vật có ích phát triển, giúp cải tạo đất tốt hơn. Nhờ vậy, bà con nông dân sẽ tiết giảm được chi phí đầu tư, tăng năng suất và chất lượng nông sản.

dam-ca-mau-ra-mat-san-phm-moi

Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (trước đây là Công ty TNHH MTV Phân bón Dầu khí Cà Mau) đã cho ra mắt sản phẩm thương mại đầu tiên vào năm 2012. Nhờ chất lượng vượt trội, sản phẩm Ure hạt đục mang thương hiệu Đạm Cà Mau – Hạt ngọc mùa vàng được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng. Với tâm niệm luôn đồng hành cùng ngành nông nghiệp Việt Nam, gắn bó với người nông dân và mong muốn cung cấp phân bón chất lượng tốt cho cây trồng, những năm qua, Đạm Cà Mau đã tập trung nhiều nguồn lực đầu tư, nghiên cứu cho ra đời các sản phẩm mới có giá trị kinh tế cao và thân thiện với môi trường.

dam-ca-mau-ra-mat-san-phm-moi-1

Hiện nay, tình trạng đất đai ngày càng bị thoái hóa, chai cứng do việc bón phân không hợp lý khá phổ biến trên khắp các vùng miền, khiến việc canh tác khó khăn và hiệu quả chưa cao. Để khắc phục tình trạng trên, các nhà khoa học đã chỉ ra vai trò quan trọng của bộ rễ đối với sự sinh trưởng, phát triển và năng suất của cây trồng, cũng như vai trò của một số thành phần có trong phân bón hỗ trợ việc cải tạo đất hiệu quả hơn. Ban lãnh đạo PVCFC và Hội đồng cố vấn khoa học của công ty gồm các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành nông nghiệp thường xuyên trao đổi, tìm kiếm các giải pháp và đã nhận thấy vai trò của nhóm sản phẩm kết hợp hữu cơ với khoáng vô cơ trên chính nền tảng công nghệ hiện hữu của nhà máy Đạm Cà Mau. Từ đó,  PVCFC bắt đầu đẩy mạnh nghiên cứu sản xuất dòng phân bón cao cấp N.HUMATE+TE.

Sau thời gian nỗ lực đầu tư nghiên cứu, tháng 10/2014, công thức bổ sung Acid Humic và các nguyên tố vi lượng vào Urea hạt đục Cà Mau đã hoàn chỉnh và sản xuất thành công ở quy mô phòng thí nghiệm. Căn cứ trên kết quả nghiên cứu, tháng 12/2014, PVCFC đã sản xuất thử nghiệm 2 tấn sản phẩm N.HUMATE+TE và bắt đầu khảo nghiệm trên cây cà phê, hồ tiêu ở khu vực Tây Nguyên và lúa ở khu vực Tây Nam Bộ. Song song với việc khảo nghiệm, để khẳng định hiệu quả, công dụng của sản phẩm, PVCFC đã tiến hành lắp đặt dây chuyền và sản xuất thử nghiệm trên quy mô lớn. Đến tháng 9 vừa qua, lô hàng thương mại đầu tiên đã ra đời và dây chuyền sản xuất hoạt động liên tục ổn định để cho ra sản phẩm chuẩn bị cung cấp cho thị trường ngay sau lễ ra mắt sản phẩm mới vào tháng 11.

dam-ca-mau-ra-mat-san-phm-moi-2

Là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Đạm Cà Mau là một trong những đơn vị sản xuất kinh doanh phân bón hàng đầu. Công ty luôn không ngừng nghiên cứu đưa ra thị trường nhiều sản phẩm mới, chất lượng cao, đáp ứng dinh dưỡng cho từng đối tượng cây trồng, tạo thêm những giá trị gia tăng cho bà con nông dân. Mang trong mình sứ mệnh cung cấp các giải pháp về dinh dưỡng cho cây trồng, góp phần thay đổi nền nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, việc tạo ra sản phẩm phân bón cao cấp N.HUMATE+TE chính là bước đi cụ thể hóa chiến lược và sứ mệnh ấy.

Ngoài ra, trong bối cảnh cạnh tranh trên thị trường phân bón, việc cho ra đời sản phẩm mới phù hợp với từng thị trường sẽ là giải pháp cần thiết nhằm tăng lợi thế cạnh tranh của Đạm Cà Mau; đồng thời đáp ứng kịp thời xu hướng sử dụng phân bón cao cấp của bà con nông dân. Hơn nữa, với chất lượng tốt đã được khảo nghiệm cùng hệ thống phân phối rộng khắp cả nước của PVCFC, N.HUMATE+TE không những được kỳ vọng mang lại nguồn doanh thu và lợi nhuận cho công ty mà còn góp phần tiếp tục nâng cao vị thế của Đạm Cà Mau trên thị trường và nỗ lực để trở thành người bạn đồng hành thân thiết của bà con nông dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền nông nghiệp nước nhà.

Theo các nghiên cứu khoa học, đạm đen có dẫn suất đặc hiệu làm giảm quá trình thất thoát đạm, giúp cây trồng sinh trưởng mạnh, bổ sung các dinh dưỡng đặc biệt, làm tăng năng suất và chất lượng nông sản. Acid Humic hữu cơ trong đạm đen đã được đưa vào phân bón N.HUMATE+TE có tác dụng khử kim loại nặng và độc tố trong đất; làm cho đất màu mỡ, kích thích bộ rể phát triển. Thành phần này cũng là kho dự trữ, liên kết giữ lại lượng đạm để phóng thích từ từ cho cây trồng sử dụng giúp tăng hiệu suất sử dụng đạm.

(Nguồn: Đạm Cà Mau)

0913.756.339