Đạm Cà Mau – 4 năm khẳng định thương hiệu

Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), tiền thân là Công ty TNHH MTV phân bón dầu khí Cà Mau được thành lập vào ngày 9/3/2011 để quản lý và vận hành Nhà máy Đạm Cà Mau. Công ty hình thành trong thời điểm thị trường phân bón trong nước và khu vực đang đứng trước những nguy cơ và thách thức lớn, nhu cầu phân đạm của cả nước đã lên đến trên 2 triệu tấn một năm nhưng sản xuất trong nước chỉ mới đáp ứng khoảng 50%. Tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long – vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm của Việt Nam, do chưa có nhà máy sản xuất phân đạm nên phải phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu với chi phí khá cao. Lúc này, PVCFC đã xây dựng phát triển hệ thống phân phối, sản xuất, kinh doanh và phát triển thị trường. Chỉ sau 4 năm, thương hiệu Đạm Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng đã định hình và là sản phẩm tin cậy của nông dân và nhiều đối tác chiến lược quan trọng.

Với mức vốn đầu tư ban đầu lên đến hơn 900 triệu USD, Nhà máy Đạm Cà Mau là một trong những nhà máy hiện đại ở Việt Nam và khu vực. Nhà máy có đội ngũ nhân sự quản lý, vận hành nhà máy đều là người Việt Nam có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết và sáng tạo. Việc thực hiện nâng công suất vận hành lên đến 103% so với công suất thiết kế và hướng đến tối ưu hóa sản xuất đưa công suất lên cao hơn là một thành tích khẳng định vị thế của công ty trong hoạt động đầu tư nghiên cứu kỹ thuật, ứng dụng công nghệ và sáng tạo trong sản xuất.

Ngày 30/1/2012, Đạm Cà Mau công bố ra mắt sản phẩm thương mại đầu tiên. Hơn một năm sau đó, công ty đã đạt mốc sản xuất, kinh doanh một triệu tấn sản phẩm và hiện nay đã đưa ra thị trường gần 3 triệu tấn. Được tin dùng ở thị trường trong nước, đặc biệt là khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, thương hiệu Đạm Cà Mau tiếp tục khẳng định mình khi chủ động mở rộng thị trường ra nước ngoài với việc xuất khẩu đến 180 nghìn tấn sản phẩm sang các nước Campuchia, Philippines, Thái Lan, Bangladesh và cả các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Hơn 4 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam, cùng trách nhiệm của một doanh nghiệp vì cộng đồng, công tác an sinh xã hội của công ty đã thực hiện hiệu quả với nhiều giá trị thiết thực. Công ty tổ chức những chương trình hành động cụ thể như: xây mới nhiều trường học, nhà ở cho gia đình chính sách, người nghèo; xây dựng trung tâm y tế; thành lập quỹ học bổng Hạt Ngọc Mùa Vàng và tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi… Nguồn quỹ an sinh xã hội được đầu tư năm sau cao hơn năm trước, với mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống, sẻ chia những bất hạnh, khó khăn của người dân. Với những hoạt động ý nghĩa đó trong ba năm liền (2012-2014), PVCFC được đã trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng”.

Ngày 23/12/2014, vượt qua hơn 1.000 thương hiệu trong toàn quốc, PVCFC là một trong 63 doanh nghiệp trong cả nước được vinh danh là doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm đạt “Thương hiệu Quốc gia năm 2014”. Đồng thời, tháng 7/2015, PVCFC đã được Chính phủ tặng bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu có đóng góp xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới 2010-2015”. 

Với sứ mệnh là nhà sản xuất, kinh doanh phân bón trên nền tảng công nghiệp hóa dầu phục vụ nông nghiệp, cung cấp các giải pháp về dinh dưỡng cho cây trồng, công ty góp phần thay đổi nền nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững, thân thiện môi trường, bảo đảm lợi ích hài hòa cho chủ sở hữu, khách hàng, người lao động và doanh nghiệp. Công ty đang nỗ lực để thực hiện sứ mệnh cao cả đó với mong muốn mang đến nhiều hơn nữa những giá trị tốt đẹp cho bà con nông dân, khách hàng và đối tác, trở thành thương hiệu uy tín trên thị trường.

(Nguồn: Đạm Cà Mau)

0913.756.339