Đại gia Hong Kong chính thức tiếp quản dự án Nam Hội An

Theo tin từ VinaCapital, đơn vị thành viên của tập đoàn là VinaLand Limited không còn là cổ đông chính của công ty quản lý dự án Nam Hội An (Quảng Nam), mà nhường chỗ cho Tập đoàn Chow Tai Fook (Hong Kong). 

Tuy vậy, VinaCapital vẫn sở hữu 22,55% cổ phần và tiếp tục là cổ đông chiến lược tại dự án này. Đơn vị này cho biết, trong thời gian tới và sẽ tăng cổ phần nắm giữ tại đây lên gần 32% sau đợt tăng vốn. 

Nam Hội An là một trong những dự án khu phức hợp đô thị, du lịch nghỉ dưỡng, casino lớn thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai, nằm tại xã Duy Nghĩa và Duy Hải (Duy Xuyên, Quảng Nam). Cuối 2010, dự án được cấp phép đầu tư với tổng vốn đăng ký 4 tỷ USD cho liên doanh VinaCapital và Genting Berhad của Malaysia. Đến 2012, Genting bất ngờ rút lui khỏi dự án nên VinaCapital đã liên tục tìm kiếm đối tác mới.

Tập đoàn Chow Tai Fook nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh đá quý, trang sức, đồng thời sở hữu khối bất động sản khổng lồ ở khu vực châu Á –Thái Bình Dương. Tập đoàn này thuộc sở hữu của tỷ phú nổi tiếng Cheng Yu Tung (88 tuổi), người giàu thứ 4 Hong Kong (Trung Quốc) và đứng thứ 54 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, theo Forbes.

Ngọc Tuyên

0906765092