Cựu sếp nữ Korean Air sẽ bị truy tố

Cho Hyun-ah (Heather Cho), con gái lớn của Chủ tịch Korean Air – Cho Yang-ho đã phải từ chức tháng trước, do áp lực từ công chúng quanh vụ bà ra lệnh cho máy bay quay lại cổng và đuổi tiếp viên trưởng xuống vì phục vụ hạt mắc ca trong gói thay vì đổ ra đĩa. Chuyến bay từ New York tới Incheon sau đó tới nơi chậm 11 phút so với dự kiến. Trên máy bay khi ấy có hơn 250 hành khách.

korean-air-8209-1420596615.jpg

Bà Cho Hyun-ah sẽ bị truy tố trong hôm nay. Ảnh: New York Post

Các công tố viên tại Văn phòng Công tố Tây Seoul đang điều tra vụ việc cho biết sẽ buộc tội bà Cho trong hôm nay. Theo đó, bà sẽ bị truy tố vì vi phạm các quy định an ninh hàng không (thay đổi hành trình của chuyến bay và có hành vi bạo lực trên máy bay) và ép buộc – can thiệp khi người khác đang thực hiện nhiệm vụ. Cho đã bị tòa án ở Seoul phát lệnh bắt từ ngày 30/12.

Văn phòng công tố cũng sẽ truy tố một quan chức Korean Air – ông Yeo, vì đã ra lệnh cho nhân viên hủy bỏ báo cáo ban đầu về sự việc. Ông Kim – một quan chức giao thông tiết lộ về cuộc điều tra của Chính phủ cũng sẽ chịu tình cảnh tương tự, Yonhap cho biết.

Các công tố viên sẽ tiếp tục điều tra nghi ngờ rằng quan chức Chính phủ được thăng hạng bay miễn phí tại Korean Air. Nhiều cáo buộc gần đây cho biết một số quan chức Bộ giao thông thường xuyên được nâng lên hạng thương gia miễn phí.

Hôm qua, hãng bay cũng tuyên bố sẽ phát hành thêm 500 tỷ won (455,5 triệu USD) cổ phiếu mới để trả nợ và cải thiện cấu trúc tài chính. Thông tin này đã khiến giá cổ phiếu Korean Air giảm tới hơn 6%, theo Reuters.

Hà Thu