Công chức được mua máy tính đắt nhất 13 triệu đồng

Theo đó quy định này, định mức trang bị máy móc, thiết bị văn phòng phổ biến đối với cán bộ, công chức, viên chức không giữ chức danh lãnh đạo tại cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc Trung ương và địa phương (cấp tỉnh, huyện) được nêu khá chi tiết. Cụ thể, mỗi người sẽ được trang bị một bộ bàn ghế ngồi làm việc với giá tối đa 5 triệu đồng, tủ đựng tài liệu dưới 5 triệu, máy vi tính để bàn mức giá tối đa 13 triệu đồng và điện thoại cố định không quá 300.000 đồng.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức cấp xã là một bộ bàn ghế ngồi làm việc giá tối đa 3 triệu đồng và máy vi tính để bàn không quá 13 triệu. 

Quyết định cũng nêu rõ, tiêu chuẩn, định mức trang bị máy móc, thiết bị văn phòng phổ biến đối với một phòng làm việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc Bộ, ngang Bộ, Trung ương hoặc cấp tỉnh. Trong đó có một bộ bàn ghế họp, tiếp khách mức giá tối đa 10 triệu đồng, máy in mức giá dưới 7 triệu đồng, điện thoại cố định dưới 300.000 đồng. Các thiết bị khác nếu cần mua có giá trị tối đa 20 triệu.

Phòng làm việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị cấp huyện, xã cũng được quy định khá chi tiết với những trang bị tối giản, giá cao nhất là 10 triệu. Văn bản quy định tiêu chuẩn, định mức, chế độ quản lý, sử dụng máy móc, thiết bị của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2016. 

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh ngân sách căng thẳng do nguồn thu sụt giảm, trong khi đó việc cắt giảm các khoản chi thường xuyên cho bộ máy công chức, xe công còn chậm trễ. 

Kỳ Duyên