Con gái ông Lê Thanh Thản mua thêm cổ phần khách sạn Phương Đông

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), bà Lê Thị Hoàng Yến, con gái của ông Lê Thanh Thản mới mua thêm 400.000 cổ phiếu của Công ty cổ phần Du lịch dầu khí Phương Đông (Mã CK: PDC). Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của bà Yến tại PDC tăng lên 6,58%. 

Trước đó, cũng theo HNX, ông Thản đã nhận chuyển nhượng 3 triệu cổ phiếu PDC (khoảng 20% vốn) từ Công ty cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương. Ông Đỗ Trung Kiên – chồng bà Yến cũng đã nhận chuyển nhượng 2,85 triệu cổ phiếu, tương đương 19% vốn. Trước khi giao dịch được thực hiện, ông Thản và ông Kiên không nắm giữ cổ phiếu PDC nào. 

Như vậy, tổng số lượng cổ phiếu PDC mà ông Thản ông Kiên và bà Yến đang nắm giữ là hơn 6,8 triệu CP, tương ứng tỷ lệ 45,58% vốn của công ty này. 

Công ty Du lịch Dầu khí Phương Đông tiền thân là doanh nghiệp nhà nước được thành lập năm 1994. Hiện công ty có 3 đơn vị trực thuộc là Khách sạn Phương Đông, Trung tâm Lữ hành Quốc tế Phương Đông và Nhà hàng Trường Thi, hoạt động trên hai lĩnh vực chính là du lịch (khách sạn, nhà hàng, lữ hành) và thương mại. Trong đó, khách sạn Phương Đông toạ lạc tại trung tâm thành phố Vinh, là một trong số khách sạn quốc tế 4 sao lớn của thành phố

Cổ đông mới của Phương Đông, ông Lê Thanh Thản cũng là một đại gia quen thuộc trong lĩnh vực bất động sản, khách sạn. Ông Thản sinh năm 1950 tại Diễn Châu, Nghệ An và là chủ của chuỗi hơn 30 khách sạn Mường Thanh đạt tiêu chuẩn 3-5 sao trên cả nước. Riêng tại Nghệ An, tập đoàn này cũng có 5 khách sạn lớn. Ngoài ra, ông Thản còn đầu tư vào lĩnh vực nhà ở giá rẻ với một loạt dự án tại Hà Nội như Đại Thanh, Kim Văn Kim Lũ, VP5 – VP6 Linh Đàm….

Ngọc Tuyên

0913.756.339