Có 3 tỷ đồng nên mua nhà phố hay chung cư?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net

Vợ chồng tôi 35 tuổi và có hai cháu nhỏ, một đứa 4 tuổi và một đứa 6 tuổi. Thu nhập trừ hết chi phí của hai vợ chồng thì còn dư khoảng 30 triệu đồng mỗi tháng. Do tính chất công việc nên tôi đi công tác xa nhà khá nhiều vào cuối tuần và hầu như ở nhà chỉ có mấy mẹ con. Tôi đang phân vân không biết nên chọn mua căn hộ hay nhà phố để tiện ở cũng như bảo toàn tài sản.

Nếu chọn nhà phố khoảng trong giá này thì không đáp ứng tiêu chí như gần trường học (trong khoảng cách đi bộ để tiện cho người giúp việc đưa đón), lại khá xa công ty, không có sân chơi, không có chỗ để ô tô và quan trọng nhất là trộm cướp có thể xảy ra bấc kỳ lúc nào.

Tôi đang thiên về căn hộ trong đơn giá này – nơi người bạn tôi đang sống, thì lại gần trường, gần công ty, có hồ bơi, sân chơi cho con, có chỗ để ô tô và bảo vệ túc trực 24/24h. Điều tôi băn khoăn là nếu chọn căn hộ, lại sợ 10-15 năm nữa sẽ xuống cấp. Lúc ấy không lẽ chúng tôi phải đầu tư, sửa chữa lại từ đầu chăng? Anh chị nào đã từng trải nghiệm có thể tư vấn giúp tôi?

0913.756.339