Chung cư Keangnam bị kiểm tra phí bảo trì

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu cơ quan quản lý kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh về kinh phí bảo trì tại 2 tòa chung cư Keangnam Hanoi, nằm trên đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm).

Trước đó, hồi đầu tháng 5, khi thông tin rao bán tòa nhà Landmark 72 (nằm trong cùng khu phức hợp với 2 tòa chung cư) xuất hiện trên báo chí Hàn Quốc sau hàng loạt bê bối tại công ty mẹ, cư dân tại đây đã gửi đơn kêu cứu Thủ tướng vì lo mất hơn 100 tỷ đồng phí bảo trì đã đóng.

Trao đổi với VnExpress khi đó, đại diện Keangnam Vina (đơn vị quản lý tòa nhà) khẳng định việc rao bán tòa nhà Landmark 72 và khối đế không liên quan đến 2 tòa chung cư, vốn đã được bán cho người dân.

Chung cư Keangnam đi vào hoạt động năm 2011, với hơn 900 căn hộ cao cấp, giá bán trung bình 60 triệu đồng mỗi m2. Chung cư hiện có 70% diện tích để ở, còn lại được các chủ hộ dùng để cho thuê hoặc kinh doanh thương mại. Từ khi tòa nhà vận hành, đã có nhiều bất đồng giữa cư dân và chủ đầu tư về diện tích, mức phí gửi xe và một số dịch vụ khác…

Thành Tâm

0913.756.339