Chủ sở hữu Món Huế muốn niêm yết ở Hong Kong

Theo trang FinanceAsia, nhiều khả năng giao dịch sẽ được thực hiện vào đầu năm 2016. Huy Việt Nam hiện vẫn chưa xác định số lượng cổ phần phát hành, tuy nhiên, giới chuyên môn nhận định công ty có thể huy động được 100 triệu USD. 

chu-so-huu-mon-hue-muon-niem-yet-o-hong-kong

Công ty sở hữu thương hiệu Món Huế dự tính niêm yết trên sàn chứng khoán nước ngoài.

Bình luận về nguyên nhân Huy Việt Nam không chọn sàn chứng khoán Singapore như các đơn vị khác, FinanceAsia cho hay hiện nhà đầu tư không còn quá ưa chuộng sàn chứng khoán này vì quy mô nhỏ, doanh thu ít hơn 400 triệu USD một ngày và những luật lệ thì nghiêm ngặt hơn Hong Kong.

Được thành lập vào năm 2007, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Huy Việt Nam hiện có khoảng 100 nhà hàng hoạt động dưới ba thương hiệu lớn là Món Huế, Cơm Thố Cháy và Phở Ông Hùng. Hồi tháng 1/2014, trong thông cáo báo chí phát đi, ông Dennis Nguyen, Phó chủ tịch Huy Việt Nam cho hay đang cân nhắc để tăng quy mô vốn thông qua việc niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán Hong Kong.

Ông Huy Nhật, Chủ tịch Huy Việt Nam từng cho biết, chuỗi ẩm thực của ông ngoài nhận được vốn đầu tư 11 triệu USD vào cuối năm 2014 từ quỹ đầu tư Franklin Templeton, còn có sự góp vốn của 4 nhà đầu tư khác đến từ Singapore, Hong Kong…

“Trong thời gian tới chúng tôi sẽ mở rộng hệ thống này ở các thành phố lớn, đồng thời hướng tới IPO để lên sàn chứng khoán trong tương lai”, ông Huy Nhật nói.

Huyền Thư