Chiến lược thu hút khách hàng của Lazada

Giai đoạn 2014-2015 đánh dấu sự phát triển của thị trường thương mại điện tử Việt Nam. Các công ty trong lĩnh vực này liên tục nhận được vốn đầu tư lớn trong và ngoài nước. Cuối năm 2014, Lazada được đầu tư thêm 249 triệu USD từ nhóm đầu tư, dẫn đầu bởi Temasek (Singapore), nâng tổng vốn mà tập đoàn này nhận được từ khi thành lập lên 647 triệu USD. Các công ty khác như Zalora, Tiki… cũng liên tục được rót thêm vốn. Một số công ty mới cũng gia nhập thị trường, trong đó, VinE-com của Tập đoàn VinGroup có ngân sách 735 tỷ đồng. Ông Lê Xuân Long, Giám đốc Marketing của Lazada cho biết: “Để thành công trong ngành này, điều quan trọng là khả năng sử dụng nguồn lực để đầu tư vào đúng chỗ, đúng thời điểm. Đối với Lazada, mỗi click của khách hàng đều đáng giá ngàn vàng”.

cong-ty-thuong-mai-dien-tu-dau-tu-lon-8h

Mỗi click của khách hàng đều đáng giá.

Để có được lượng lớn người tiêu dùng truy cập vào website và đặt mua hàng, việc đầu tư vào marketing rất quan trọng. Makerting sẽ giúp nâng cao độ nhận biết thương hiệu, đồng thời lấy được niềm tin của khách hàng. Trong các chiến dịch sale lớn, Lazada đã xuất hiện ở hầu hết các phương tiện truyền thông từ tivi, báo online, báo giấy, từ khoá trên Google, banner trên các website, mạng xã hội đến tin nhắn điện thoại… Hãng cũng thường xuyên tối ưu hoá giao diện website để giúp khách hàng nhanh chóng lựa chọn được những sản phẩm mà mình đang tìm kiếm, cũng như rút ngắn các bước cần thiết để đặt hàng. Nhờ đó, Lazada hiện chiếm hơn 36% thị phần thương mại điện tử tại Việt Nam. Chỉ riêng nửa đầu năm nay, website Lazada.vn tiếp tục lập nên thành tích với 110 triệu lượt khách hàng, đánh dấu bước phát triển mới so với cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc Marketing của Lazada cũng chia sẻ thêm, để khách hàng vào các đường link dẫn về trang bán sản phẩm, các công ty còn phải chú trọng rất nhiều đến nội dung và đối tượng khách hàng. Không chỉ lựa chọn các kênh thông tin mà khách thường lui tới, người làm marketing phải làm sao để những sản phẩm khách hàng đang tìm kiếm luôn hiển thị ngay trong tầm mắt họ với hình ảnh và thông điệp hấp dẫn. Nhiều sản phẩm Lazada bán flashsale chỉ trong thời gian ngắn nên việc hiển thị thông tin vào đúng thời gian cũng rất quan trọng.

cong-ty-thuong-mai-dien-tu-dau-tu-lon-8h-1

Thương mại điện tử đòi hỏi việc đầu tư khôn ngoan trong từng thời điểm cụ thể.

Trong một khảo sát thực hiện bởi hãng tư vấn Dream Incubator vào đầu năm nay, Lazada.vn đã chinh phục được cả sự hài lòng và gắn bó lâu dài của khách hàng. Tại Đông Nam Á, Lazada có hơn 5 triệu lượt truy cập vào trang website cũng như ứng dụng di động tại 6 nước mỗi ngày và trên 13 triệu người theo dõi trên Facebook.

Thời điểm cuối năm nay, khi nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng đang tăng cao, từ 11/11 đến 12/12, Lazada quyết định triển khai cuộc Cách mạng mua sắm trực tuyến. Chỉ riêng ngày 11/11, Lazada.vn đã chạm ngưỡng kỷ lục về truy cập và thanh toán với hơn 2 triệu lượt khách, hơn 50.000 loại sản phẩm được đặt hàng. Dự kiến, từ nay đến 12/12, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra với nhiều ưu đãi hơn, hàng nghìn mặt hàng sẽ được giảm giá đến 50%. Cách mạng mua sắm trực tuyến sẽ là cơ hội để Lazada củng cố niềm tin với người tiêu dùng, đồng thời tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới để tiếp tục mở rộng thị phần tại Việt Nam. Chi tiết xem tại đây.

cong-ty-thuong-mai-dien-tu-dau-tu-lon-8h-2

Cách mạng mua sắm trực tuyến diễn ra từ 11/11 đến 12/12.

Việc giành thị phần trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam đòi hỏi các doanh nghiệp phải đầu tư rất lớn để thu hút và giữ chân khách hàng. Để làm được điều đó, các công ty cần tìm những đối sách phù hợp như tập trung vào số lượng mặt hàng, cạnh tranh về giá, dịch vụ hậu cần, chăm sóc khách hàng… để có thể tồn tại và phát triển.

(Nguồn: Lazada)

0913.756.339