Cảm chất kiếm hiệp trong Kiếm Thế 2

Một sản phẩm game kiếm hiệp chỉ cuốn hút khi mang tới cho người chơi những trải nghiệm chân thực và rõ ràng về thế giới kiếm hiệp. Để thực hiện được điều đó, tựa game phải hội tụ được nhiều điều kiện, từ bối cảnh cốt truyện, các môn phái trong game cho tới hệ thống tính năng…

polyad

Game có 10 môn phái.

Kiếm Thế 2 được xây dựng dựa trên bối cảnh quen thuộc với những độc giả yêu thích truyện “Anh hùng xạ điêu” của nhà văn Kim Dung. Game khởi đầu sau cuộc Tĩnh – Khang chi biến (là mốc sự kiện được sử dụng để đặt tên cho 2 người huynh đệ kết nghĩa: Quách Tĩnh và Dương Khang). Một phần của kỳ thư Kim Thiền Điển Tịch bị thất lạc, Thành Cát Tư Hãn bị ám sát, dẫn đến phải triệu hồi Quách Tĩnh – phò mã Mông Cổ để phò trợ mình trong công cuộc tìm lại kỳ thư.

Với bối cảnh như vậy, người chơi (đặc biệt là những người đã từng đọc qua bộ tiểu thuyết “Anh hùng xạ điêu”) sẽ phấn khích ngay từ khi bước chân vào thế giới của Kiếm Thế 2. Họ sẽ được những đại sư của giang hồ võ lâm truyền thụ võ nghệ, được học những bộ võ công uy chấn thiên hạ như Đả cẩu Bổng pháp (Cái Bang), Lục mạnh Thần kiếm (Đại lý Đoàn Thị) hay nghệ thuật đặt bẫy và sử dụng phi tiêu của Đường Môn… Thú vị hơn là việc sát cánh cùng Quách Tĩnh đại hiệp từ khi còn là một thiếu hiệp đến khi trở thành cao thủ bao người ngưỡng mộ trong chốn Võ Lâm.

polyad

Game thu hút nhiều người chơi trong ngày đầu mở cửa.

Hệ thống môn phái trong Kiếm Thế 2 cũng là điểm nhấn quan trọng góp phần vào trải nghiệm về thế giới kiếm hiệp. Game có những môn phái quen thuộc như Thiếu Lâm, Võ Đang, Cái Bang, Nga My, Côn Lôn, Đường Môn… Những tuyệt kỹ võ học từ La Hán Trận, Thái cực Quyền pháp cho đến Thiên hạ Vô cẩu, Mộng Điệp, Lôi động Cửu thiên, Xuyên Tâm Tiễn… đều sẽ được tái hiện một cách chân thực và quen thuộc.

So với các đàn anh, Kiếm Thế 2 có sự lược bỏ nhiều đường phát triển cho các môn phái. Đây cũng có thể coi là một bước đi mạo hiểm của Kiếm Thế 2 vì tính đa dạng và biến hóa vốn được coi là một trong những điểm thu hút của dòng game kiếm hiệp cổ điển. Theo nhà phát hành, sự lược bỏ này chỉ là tạm thời để gia tăng tính tập trung của game thủ vào việc chọn phái. Trò chơi sẽ lần lượt cập nhật thêm một số môn phái trong giai đoạn tiếp theo.

polyad

Tính năng của Kiếm Thế 2 thu hút đông đảo người chơi.

Hệ thống tính năng trong Kiếm Thế 2 cũng góp phần không nhỏ trong việc làm nổi bật lên chất kiếm hiệp cổ điển mà game hướng tới: từ những tính năng PvP đã trở thành thương hiệu như Chiến trường Mông Cổ – Tây Hạ, Bạch Hổ Đường cho tới nhóm tính năng kết nối người chơi gồm có Gia Tộc, Bang Hội… Bằng cách tham gia các tính năng trong game, người chơi không chỉ nhận được những phần thưởng giá trị mà còn được ngao du những danh thắng nổi tiếng trong tiểu thuyết kiếm hiệp Tiêu Dao Cốc, Võ Đang Sơn; được kết giao với những anh hùng hào kiệt khắp thiên hạ.

Tải Kiếm Thế 2 tại kt2.com.vn hoặc tìm hiểu thêm tại: facebook.com/kt2fanclub.

 

(Nguồn: Kiếm Thế 2)