Cách tăng doanh số trong ‘Ngày mua sắm trực tuyến’

Tận dụng dịp mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm để tăng doanh số là một trong những quan tâm lớn nhất của doanh nghiệp khi tham gia Hội thảo “Ứng dụng thương mại điện tử trên di động: Bước đi nào đến thành công” do Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Vecita) tổ chức tại Hà Nội chiều 8/7. 

Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện của Ngày mua sắm trực tuyến 2015, nơi doanh nghiệp được giới thiệu về quy trình phối hợp nhằm đảm bảo tốc độ cũng như chất lượng dịch vụ tại sự kiện này.

mua-sam-online-2254-1438956255.jpg

Các đơn hàng trong Ngày mua sắm trực tuyến năm nay đều được miễn phí chuyển phát.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, để đạt được hiệu quả cao, doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ lưỡng về chất lượng sản phẩm cũng như quan tâm tới dịch vụ chuyển phát, tư vấn, chăm sóc khách hàng đầy đủ. Bên cạnh đó, cần có những chương trình khuyến mại, giảm giá hấp dẫn…

“Ngoài ra, khi doanh nghiệp đăng ký tham gia, chúng tôi sẽ có những tư vấn thiết thực, sát sao hơn với mỗi loại sản phẩm“, đại diện Ban tổ chức cho hay.  

Ông Nguyễn Thế Quang, Phó cục trưởng Vecita kỳ vọng Ngày mua sắm trực tuyến 2015 sẽ có những kết quả đột phá. Theo đó, số doanh nghiệp tham gia tăng gấp 2,5 lần năm ngoái, đạt 2.500 đơn vị, lượng khuyến mại đăng ký gấp gần 5 lần. Đặc biệt, lượng đơn hàng có thể tăng gấp 4 (650.000), tương đương tổng giá trị giao dịch 25 triệu USD. Với chủ đề mua sắm qua di động, Ban tổ chức kỳ vọng sự kiện năm nay sẽ có tỷ lệ truy cập từ di động đạt 40%, thay vì 28% như năm 2014. Việc cấp voucher cho người mua hàng cũng được thực hiện qua kênh này.

Ông Nguyễn Huy Du, Giám đốc Trung tâm Truyền thông Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) cho biết Ban tổ chức cũng triển khai một số sự kiện offline, dự kiến thu hút khoảng 5.000-8.000 khách hàng.

“Từ nay đến ngày 24/8, chúng tôi sẽ làm việc với doanh nghiệp để chọn ra 2.015 sản phẩm có khuyến mãi tốt, giảm giá sâu nhất cho chương trình“, ông Du cho hay.

Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday 2015 do Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) cùng Hiệp hội Thương mại điện tử và Báo điện tử VnExpress tổ chức vào ngày 4/12/2015. Trước đó, vào ngày 28/8, Ngày mua sắm trực tuyến mùa thu sẽ được tổ chức như một sự kiện khởi động cho Online Friday 2015.

Ngày mua sắm trực tuyến sẽ mang đến cho người tiêu dùng cơ hội mua hàng khuyến mãi online lớn nhất trong năm. Ngay từ bây giờ, doanh nghiệp tham gia có thể đăng ký tại website www.onlinefriday.vn. Theo Ban Tổ chức, chương trình dự kiến thu hút 2.500 doanh nghiệp, với khoảng 15.000 lượt khuyến mãi đăng ký và tổng doanh số giao dịch trong ngày 25 triệu USD (khoảng 500 tỷ đồng), lớn gấp 3 lần năm ngoái.

Bảo Minh

0913.756.339