Cách chọn mua sản phẩm chính hãng của Aristino

Hiện nay, thủ đoạn làm giả trên thị trường ngày càng tinh vi. Theo ông Lê Thế Bảo, Chủ tịch Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP), thế kỷ 21 là thế kỷ của tội phạm hàng giả, hàng nhái. Theo đó, tốc độ làm giả tăng nhanh, trước đây, một sản phẩm bị làm giả thường phải mất 6-7 tháng thì hiện nay thời gian làm giả chỉ mất khoảng một tháng với kỹ thuật, thủ thuật làm giả cũng ngày càng tinh vi. 

Theo số liệu của Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), tình trạng vi phạm về hàng giả, hàng lậu và gian lận thương mại trong 4 tháng đầu năm ngày càng tăng. Chỉ tính riêng tháng 4, lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra trên 14.000 vụ, xử lý trên 8.500 vụ vi phạm với tổng số thu nộp ngân sách trên 35 tỷ đồng. Như vậy, tính chung trong 4 tháng đầu năm, lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra trên 56.500 vụ, xử lý trên 37.000 vụ vi phạm với tổng số thu nộp ngân sách trên 155 tỷ đồng. Thực tế, không chỉ người tiêu dùng mà cả doanh nghiệp cũng đang chịu thua thiệt vì mua phải hàng giả.

polyad

Gần đây, thương hiệu thời trang nam Aristino cũng đã bị làm giả nhiều sản phẩm. Các sản phẩm làm nhái chỉ bắt chước kiểu dáng, xóa đi logo, nhãn mác của hàng chính hãng thay vào đó gắn logo nhãn mác của mình vào.

polyad

Các sản phẩm của thương hiệu đều được ghi chữ Aristino rõ nét lên bao bì với họa tiết hình tam giác cách điệu logo của hãng. Chất liệu vải cũng mềm và mát hơn do được làm bằng cotton được công ty đồng nghiên cứu và sản xuất với Viện dệt may Việt Nam. Với hàng may mặc, Aristino khuyến cáo người tiêu dùng không nên vì ham rẻ mà mua phải hàng nhái, hàng giả không đảm bảo chất lượng gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

polyad

Bà Phan Thị Mừng, Giám đốc Phòng nghiên cứu phát triển của thương hiệu Aristino cho biết: “Hiện tại, một số nhóm đối tượng chuyên ăn theo các nhãn hàng mới nổi bán chạy tại thị trường theo 2 cách. Một là làm nhanh khi họ có thông tin về sản phẩm (làm nhái và bán giá rẻ tại các chợ đầu mối, tỉnh lẻ) trước khi tung hàng. Hai là nghiên cứu và làm tương đối giống từ chất liệu đến kiểu dáng và đưa vào siêu thị các siêu thị là đối tác của hãng”. Bà cũng cho biết, thời gian tới, hãng sẽ áp dụng các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn hàng nhái, hàng giả.

Để tránh hàng giả, người tiêu dùng nên mua tại hệ thống showroom và các cửa hàng là đại lý của Aristino. Tại đây luôn có hình ảnh đại sứ thương hiệu là diễn viên điện ảnh Johnny Trí Nguyễn trên biển hiệu. Một số shop nhỏ lẻ bán kèm các sản phẩm của hãng nhưng sản phẩm này phải có nhãn mác của Aristino.

Các showroom của Aristino tại Hà Nội:

Số 38 Đường Tương Lai, TTTM Vincom Times City, Hà Nội.

Tầng 2, Siêu Thị AB Mart, 157 Cầu Giấy, Hà Nội

Tầng 3, TT Thời Trang Vinatex, 25 Bà Triệu, Hà Nội

Website: www.Aristino.com

Fanpage: www.facebook.com/ilovearistino.

(Nguồn: Aristino)