Bữa trưa với tỷ phú Buffett có giá khởi điểm 25.000 USD

Tỷ phú Warren Buffett tiếp tục bán đấu giá một bữa ăn trưa trong năm 2015 để quyên tiền làm từ thiện. Phiên đấu giá dự kiến được tổ chức trên eBay từ ngày 31/5 và kết thúc vào 5/6. Giá khởi điểm 25.000 USD và những người tham gia đều phải trải qua khâu thẩm định trước.

Buổi đấu giá thường niên này nhằm quyên tiền cho Glide Foundation, quỹ từ thiện có mục đích trợ giúp những người nghèo, vô gia cư ở San Francisco. Người thắng cuộc có thể dẫn theo tối đa 7 người bạn cùng tham dự bữa trưa tại nha hàng bò bít tết Smith & Wollensky ở thành phố New York. Trong khi ăn, họ có thể hỏi và trò chuyện cùng nhà đầu tư lão làng về kinh nghiệm trên thương trường.

buffet-1-3894-1430969974.jpg

Người giàu thứ ba thế giới Warren Buffett đã quyên góp hàng tỷ USD cho công tác từ thiện. Ảnh: Bloomberg

Chương trình đấu giá bữa trưa đã được tổ chức đến năm thứ 16. Tổng cộng, 15 bữa trưa trước đó đã quyên được 17,8 triệu USD. Trong 6 năm liên tiếp gần đây, mức giá cuối cùng đều vượt 2 triệu USD, cao nhất là năm 2012 ở 3,4 triệu USD.

Năm ngoái, đại gia Andy Chua của Singapore là người thắng cuộc sau khi trả 2,1 triệu USD. Danh sách người thắng bao gồm nhiều giám đốc quỹ đầu tư, thậm chí có người còn tham gia đấu giá và thắng 2 lần.

Tỷ phú Warren Buffett hiện là người giàu thứ ba thế giới với khối tài sản 71,8 tỷ USD. Ông là người điều hành công ty Berkshire ở trong 50 năm qua, được mệnh danh là nhà thông thái của vùng Omaha, bang Nebraska.

Anh Đức