BIDV Nghệ An trao quà và phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng

Đây là một trong những hoạt động tri ân, tưởng nhớ công lao tới các mẹ Việt Nam anh hùng, những người có chồng, con hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ cứu nước, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và đền ơn đáp nghĩa của BIDV.

bidv-nghe-an-trao-qua-va-phung-duong-me-viet-nam-anh-hung

Tại khối 5, thị trấn Đô Lương, đoàn đã đến thăm, tặng quà và nhận phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Quế có 2 con trai hy sinh trong chiến tranh. Tại xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, đoàn đã thăm, tặng quà và nhận phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Quy có chồng và con trai là liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Cả hai mẹ Nguyễn Thị Quế và Bùi Thị Quy đều được Nhà nước phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” vì đã cống hiến cho tổ quốc những người con ưu tú anh dũng hy sinh vì sự nghiệp độc lập tự do của tổ quốc.

Sự hy sinh to lớn của chồng, con và chính bản thân các mẹ đã góp phần tô thắm màu cờ tổ quốc, làm rạng danh truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng. Những cống hiến, hy sinh của các mẹ là đỉnh cao của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi khắc ghi trong lịch sử của dân tộc, lịch sử của quê hương Nghệ An và quê hương Đô Lương anh hùng.

Buổi thăm hỏi diễn ra trong không khí ấm áp, xúc động. Thay mặt đoàn, ông Trần Minh Tính – Phó giám đốc chi nhánh, Chủ tịch Công đoàn BIDV đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày của các mẹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ công nhân viên chi nhánh BIDV Nghệ An đối với những đóng góp của các mẹ trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Cũng trong dịp này, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Nghệ An đã trao 10 bộ máy vi tính cho trường tiểu học Tào Sơn huyện Anh Sơn; phối hợp với Công ty CP Mía đường Sông Lam tặng 10 bộ máy vi tính cho trường THCS Bình Sơn  huyện Anh Sơn với tổng trị giá gần 160 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ các trường học nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tiếp cận tri thức khoa học và công nghệ thông tin.

Mai Thương

0913.756.339