BID Việt Nam bắt tay đối tác ngoại nâng cao chất lượng dự án

Công ty CP Xây dựng và Phát triển Hạ tầng Đô thị – BID Việt Nam vừa ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với JCM – một trong những công ty tư vấn và quản lý xây dựng lớn nhất Nhật Bản vào ngày 21/9 tại Hà Nội.  

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Công ty CP Xây dựng và Phát triển Hạ tầng Đô thị – BID Việt Nam và Công ty CP Quản lý Xây dựng Nhật Bản – JCM. 

Theo đó, JCM sẽ tham gia tư vấn đầu tư, tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát chất lượng cho tất cả các dự án mà BID Việt Nam là chủ đầu tư. Cũng theo thỏa thuận ký kết, JCM sẽ cùng BID Việt Nam cải tạo, nâng cấp hệ thống quản lý thông qua việc cử những chuyên gia xây dựng cao cấp sang làm việc tại BID Việt Nam nhằm tạo ra một hệ thống xây dựng đạt chuẩn quốc tế và được vận hành bởi đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Mạnh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc BID Việt Nam đánh giá cao thương hiệu JCM và khẳng định BID Việt Nam cần có một nhà tư vấn và quản lý xây dựng bài bản và chuyên nghiệp như JCM. Còn ông Jun Kawamuro – Tổng giám đốc JCM, cam kết sẽ giúp BID Việt Nam thay đổi tư duy, cùng nhau nỗ lực để đạt được thành công.

“Với việc ký kết thỏa thuận này, JCM sẽ giúp cho BID Việt Nam nâng cấp và cải tiến một hệ thống xây dựng đạt chuẩn quốc tế”, ông Mạnh khẳng định.

Lễ ký kết hợp đồng tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp giữa BID Việt Nam và Công ty TNHH PricewaterhouseCoopers (Việt Nam).

Để vận hành một hệ thống xây dựng theo chuẩn quốc tế, BID Việt Nam sẽ phải hoàn thiện cơ cấu tổ chức, bộ máy hoạt động của mình. Để đạt được mục tiêu này, cùng ngày 21/9, BID Việt Nam đã ký hợp đồng tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp với PwC. Theo đó, PwC sẽ cung cấp cho BID Việt Nam 3 dịch vụ, gồm tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp, kiểm soát quản trị và đánh giá năng lực lãnh đạo.

“PwC sẽ giúp BID Việt Nam hoàn thiện hệ thống quản trị tổ chức theo phong cách chuyên nghiệp, hiệu quả, tiết kiệm chi phí, thời gian và nâng cao hiệu quả sản xuất, năng lực cạnh tranh, bắt kịp với xu thế mới của thế giới”, ông Mạnh chia sẻ.

Ông Ramon Chelva – Giám đốc Điều hành PwC cho biết, BID Việt Nam là một trong số ít những công ty xây dựng ở Việt Nam sẽ áp dụng hệ thống thẻ điểm cân bằng (Balance Score Card) để theo dõi hiệu quả hoạt động. Một số yếu tố khác đảm bảo cho sự thành công có thể kể đến như năng lực chuyên môn, năng lực lãnh đạo, sự gắn kết của đội ngũ nhân viên công ty để cùng nhau xây dựng và hiện thực hóa kế hoạch phát triển.

“BID Việt Nam đang ở một vị thế rất tích cực với tham vọng rõ ràng về đường hướng phát triển trong tương lai, đó là không dừng lại ở một thương hiệu mạnh trên thị trường mà còn hướng đến việc trở thành một trong những tập đoàn xây dựng và đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam”, ông Ramon đánh giá.

BID Việt Nam là doanh nghiệp chuyên về xây dựng dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, đầu tư phát triển nhà và kinh doanh bất động sản. Công ty đã tham gia liên kết, hợp tác đầu tư với các đối tác trong và ngoài nước triển khai nhiều dự án như dự án chung cư CT Number 1 tại khu đô thị mới Vân Canh, Hoài Đức, tòa nhà hỗn hợp AZ Sky tại quận Hoàng Mai, chung cư The Garden Hill, tòa nhà BID Tower tại quận Thanh Xuân, các tổ hợp chung cư dành cho cán bộ ngành giáo dục đào tạo TP HCM tại quận 9, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè…

Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 2010, hiện JCM tạo ra mạng lưới công ty ở các nước ASEAN mà trung tâm là Việt Nam nhằm cung cấp các dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong các lĩnh vực chủ yếu như tư vấn xây dựng (thiết kế, thi công), tư vấn đầu tư (bất động sản) và tư vấn sản xuất (tổng hợp các vấn đề liên quan đến sản xuất).

PwC là một trong những tập đoàn tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Mạng lưới các công ty PwC có mặt tại 157 quốc gia với hơn 195.000 nhân viên. Đặc biệt ở khu vực châu Á, PwC SEAPEN bao gồm Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Campuchia và Lào có hơn 3.800 nhân viên ở khắp năm quốc gia này.

Minh Trí 

0913.756.339