Bí quyết giúp trẻ thoát suy dinh dưỡng và thấp còi

Theo số liệu đánh giá tình trạng dinh dưỡng hàng năm, tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi vẫn ở mức cao, trong đó, tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi chiếm khoảng 25%. Thực trạng đó là động lực thôi thúc các nhà dinh dưỡng tìm ra các sản phẩm đặc chế để cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, biếng ăn và thiếu vi chất cho trẻ em.

Từ tháng 4/2012, Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã cho ra đời sản phẩm GrowPLUS+ sau quá trình nghiên cứu từ năm 2010 với công thức dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. Đồng thời, công ty đã hợp tác với các cơ quan liên quan để thực hiện nghiên cứu hiệu quả sử dụng sản phẩm GrowPLUS+ đối với trẻ suy dinh dưỡng thấp còi.

polyad

Trong 6 tháng thực hiện nghiên cứu, các chuyên gia đã theo dõi, đánh giá trên 2 nhóm đối tượng trẻ: nhóm can thiệp – có sử dụng sản phẩm GrowPLUS+ và nhóm chứng – không sử dụng GrowPLUS+ được sàng lọc từ 603 trẻ suy dinh dưỡng tại 2 xã Tân Hoa và Tân Quang, huyện Lục Ngạn có điều kiện kinh tế tương tự nhau.

Kết quả, khi sử dụng sản phẩm GrowPLUS+, tình trạng biếng ăn ở trẻ cải thiện rõ rệt. Trẻ suy dinh dưỡng thấp còi giảm 29,5%; tỷ lệ biếng ăn giảm 45,9%. Về cân nặng, trẻ tăng trung bình 1,44 kg so với nhóm chứng chỉ tăng trung bình 0,85kg. Về chiều cao, trẻ tăng trung bình 3,83cm so với nhóm chứng chỉ tăng trung bình 2,85 cm.

Kết quả cũng cho thấy sản phẩm GrowPLUS+ đã cải thiện tình trạng vi chất dinh dưỡng, chỉ số tăng trưởng và chỉ số đánh giá phát triển của trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. Đặc biệt cải thiện hiệu quả tỷ lệ thiếu máu, thiếu sắt và thiếu kẽm, kích thích ngon miệng và giúp trẻ tiêu thụ thức ăn nhiều hơn, giúp giảm tỷ lệ biếng ăn. Tỷ lệ bà mẹ tin tưởng sản phẩm phù hợp với trẻ là 93,4%, trong đó 83,6% cho rằng GrowPLUS+ giúp con tăng cân và ngủ ngon hơn; 82% giúp con ăn ngon miệng.

Các nhà khoa học cũng cho rằng GrowPLUS+ là sản phẩm có hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng, tỷ lệ thiếu máu, thiếu sắt và thiếu kẽm ở trẻ suy dinh dưỡng thấp còi.

polyad

Thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng GrowPLUS+ – dinh dưỡng hiệu quả cho trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi.

Trên nền tảng am hiểu về thể trạng của trẻ em Việt Nam, các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood đã nghiên cứu cho ra đời GrowPLUS+ – dinh dưỡng hiệu quả cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi dành cho trẻ em trên 2 tuổi bị còi xương, suy dinh dưỡng. GrowPLUS+ đã được chứng minh lâm sàng; giàu dinh dưỡng có công thức Weight Pro+ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như MCT, DHA, AA, Lysine, Kẽm, Selene, FOS/ Inulin, Vitamin nhóm A, B, C, E, Taurine, Choline… giúp kích thích ngon miệng, dễ tiêu hóa, hỗ trợ phát triển trí não, giúp tăng cường sức đề kháng. Sản phẩm giúp trẻ giảm còi xương, suy dinh dưỡng và bắt kịp đà phát triển cùng bạn bè.

Chất lượng GrowPLUS+ được đảm bảo bởi hệ thống quản lý chất lượng ABS – QE của Mỹ, giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh, bố mẹ yên tâm, hài lòng về sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

(Nguồn: NutiFood)