60 sinh viên nhận học bổng của Aeon Việt Nam

Học bổng trị giá 290 USD một năm đã được trao cho 60 sinh viên năm thứ ba và tư thuộc nhiều khoa, bộ môn khác nhau của Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM và Đại học Sư phạm TP HCM có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vẫn vượt khó vươn lên học tốt. Từ năm 2011, hàng trăm suất học bổng đã được trao tặng với hy vọng truyền tải ý nghĩa tinh thần, thể hiện sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân và xã hội dành cho thế hệ trẻ – chủ nhân tương lai của đất nước, giúp các em có thêm nghị lực và niềm tin để hoàn thiện bản thân.

Lễ trao học bổng năm nay cũng là buổi tổng kết các hoạt động thuộc chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ châu Á” diễn ra vào tháng 8 tại Thiên Tân, Trung Quốc với đề tài “Vì một Thiên Tân xinh đẹp hơn” về các vấn đề rác thải tại thành phố. Sau chương trình này, các em đã có thêm nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế để góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường tại địa phương đang sinh sống và học tập.

Đây là 2 trong số những hoạt động thể hiện nỗ lực đóng góp cho xã hội và đầu tư cho sự phát triển của thế hệ trẻ. Ngoài việc trao học bổng, hàng năm, Aeon đều có các chương trình xã hội ý nghĩa khác như hỗ trợ xây trường học, chương trình trao đổi sinh viên, hoạt động trồng cây, trồng rừng tại nhiều địa phương trên khắp Việt Nam…

Một số hình ảnh tại lễ trao học bổng:

60-sinh-vien-nhan-hoc-bong-cua-aeon-viet-nam

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM phát biểu tại buổi lễ.

60-sinh-vien-nhan-hoc-bong-cua-aeon-viet-nam-1

Đại diện Đại học Sư phạm TP HCM trao quà lưu niệm cho đại diện Quỹ Câu lạc b Aeon 1%.

60-sinh-vien-nhan-hoc-bong-cua-aeon-viet-nam-2

Các sinh viên nhận học bổng Aeon 2015.

60-sinh-vien-nhan-hoc-bong-cua-aeon-viet-nam-3

Đại diện sinh viên nhận giải phát biểu về ước mơ tương lai của bản thân.

60-sinh-vien-nhan-hoc-bong-cua-aeon-viet-nam-4

Trong tương lai, đơn vị này sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn các chương trình có ý nghĩa tương tự để có thể hỗ trợ nhiều hơn cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

60-sinh-vien-nhan-hoc-bong-cua-aeon-viet-nam-5

Chương trình nhà lãnh đạo trẻ châu Á Thiên Tân, Trung Quốc.

(Nguồn: Aeon Việt Nam)